Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Axit Phytic
Axit phytic là một chất tự nhiên đặc biệt có trong các loại hạt cây.
Chất này đã nhận được sự chú ý của mọi người vì những ảnh hưởng của nó đến sự hấp...
Dâu Tằm: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe
Dâu tằm là trái của cây dâu tằm (tên khoa học là Morus), có họ với trái sung và trái sa kê.
Cây dâu tằm thường được trồng chủ yếu ở châu Á và Bắc...
Khoai Tây: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe
Khoai tây là loại củ mọc dưới lòng đất từ rễ của một cây có tên khoa học là Solanum tuberosum. Đây là loài cây thuộc họ nightshade cùng với cây cà chua và thuốc...
Làm Thế Nào Để Chọn Được Loại Sữa Chua Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
Sữa chua thường được quảng cáo là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, đường và các chất tạo vị bổ sung trong nhiều loại sữa chua có thể khiến cho món ăn này...
19 Thực phẩm Chứa Prebiotic Tốt nhất Bạn Nên Ăn
Prebiotic là loại chất xơ có trong rau quả giúp nuôi sống lợi khuẩn có trong ruột của bạn.
Nó giúp vi khuẩn đường ruột sản xuất ra chất dinh dưỡng cho tế bào ruột kết...
7 Lý Do Bạn Không Nên Tránh Thịt
Trong vài thập kỷ qua, thịt đã bị đổ lỗi cho tất cả các loại bệnh.
Nhưng tổ tiên chúng ta và chúng ta hiện nay đã và đang ăn thịt trong thời gian dài,...
Chế Độ Ăn Địa Trung Hải (Mediterranean) – Bước Khởi Đầu Hoàn Hảo Cho...
Chế độ ăn Địa Trung Hải (Mediterranean) dựa trên các loại thực phẩm truyền thống mà mọi người đã từng ăn ở các nước như Ý và Hy Lạp trong những năm 1960.
Các nhà...
Thiếu hụt calo là gì, và bao nhiêu calo là tốt cho sức khỏe?
Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân, bạn có thể đã nghe nói rằng cần phải giảm calo.
Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi chính xác nó liên quan gì hoặc tại sao...
13 Thực Phẩm Giúp Giảm Cholesterol Trong Chế Độ Ăn
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.
Lượng cholesterol cao (đặc biệt là các hạt LDL) có thể khiến nguy cơ bệnh tim tăng cao (1).
Lượng cholesterol HDL...
10 Lí Do Đáng Lo Ngại Lí Giải Vì Sao Đường Có Hại Cho...
Đường bổ sung là thành phần tệ hại nhất trong chế độ ăn hiện đại.
Nó có thể tác động gây hại lên quá trình trao đổi chất và làm tăng nguy cơ gây ra...