9 phương pháp điều trị tự nhiên cho chứng rối loạn cương dương

0

Rối loạn cương dương (ED) xảy ra khi một người có dương vật không thể có hoặc duy trì được sự cương cứng. Tình trạng ảnh hưởng đến xung quanh 30 triệu nam giới ở Hoa Kỳ và phổ biến hơn ở những người:

Việc điều trị ED phụ thuộc vào nguyên nhân của nó. Nó có thể bao gồm một số loại thuốc theo toa , thiết bị hút chân không hoặc thậm chí phẫu thuật. Nhưng thay đổi lối sống và các phương pháp điều trị tự nhiên khác cũng có thể giúp cải thiện ED.

Một số biện pháp tự nhiên để điều trị rối loạn cương dương là gì?

Có nhiều phương pháp điều trị tự nhiên cho ED. Chúng bao gồm thay đổi lối sống như điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn đến nhận tư vấn về sức khỏe tâm thần hoặc mối quan hệ.

Tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi tự mình thử một phương pháp điều trị mới. Họ có thể giúp xác định nguyên nhân gây ra ED của bạn và đề xuất các lựa chọn điều trị ED hiệu quả, dù là thông thường, tự nhiên hay kết hợp.

Chế độ ăn

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp duy trì chức năng tình dục và giảm nguy cơ ED.

Một Nghiên cứu năm 2020 phát hiện ra rằng những người đàn ông tuân thủ nghiêm ngặt hơn chế độ ăn Địa Trung Hải hoặc chế độ ăn Chỉ số Ăn uống Lành mạnh Thay thế 2010 có nguy cơ phát triển ED thấp hơn. Đặc biệt, họ ít tiêu thụ thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến và chủ yếu ăn:

  • trái cây
  • rau
  • cây họ đậu
  • quả hạch

Nghiên cứu tương tự từ năm 2017 cho thấy ăn nhiều trái cây, rau và flavonoid (hợp chất có trong nông sản, cà phê và các loại thực phẩm khác) làm giảm nguy cơ ED ở nam giới từ 18 đến 40 tuổi.

Những loại thực phẩm này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn, vì vậy việc giúp duy trì hoặc cải thiện chức năng tình dục của bạn là một điều đôi bên cùng có lợi.

Bài tập

Nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động thể chất có thể giúp bảo vệ và cải thiện ED. Nó có thể đặc biệt hiệu quả nếu ED của bạn là do béo phì , lười vận động hoặc bệnh tim mạch , trong số các bệnh lý khác.

Một Đánh giá nghiên cứu năm 2018 nhận thấy rằng tập thể dục nhịp điệu từ trung bình đến cường độ cao trong 40 phút mỗi ngày, bốn lần mỗi tuần trong 6 tháng giúp giảm ED. Điều này bao gồm các bài tập như:

  • chạy bộ
  • đi bộ nhanh
  • đạp xe
  • bơi lội
  • trượt tuyết

Hoạt động thể chất giúp cải thiện sức khỏe mạch máu, giảm căng thẳng và nâng cao mức testosterone, tất cả đều có thể giúp cải thiện tình trạng ED.

Ngủ

Điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn là ngủ đủ giấc mỗi đêm. Ngủ thường xuyên cũng có thể cải thiện ED của bạn.

Một nghiên cứu từ năm 2017 cho thấy những người đàn ông làm việc ca đêm báo cáo chất lượng giấc ngủ kém hơn có nguy cơ mắc ED cao hơn.

Một Nghiên cứu lớn năm 2015 cũng chỉ ra rằng những người bị rối loạn giấc ngủ có nguy cơ phát triển ED cao hơn. Tìm kiếm khác đã liên kết chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn với việc tăng khả năng mắc ED.

Ngủ không đủ giấc có thể làm giảm mức testosterone của bạn , điều này có thể góp phần gây ra ED. Thiếu ngủ kéo dài cũng liên quan đến các tình trạng liên quan đến ED, như bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Giảm cân

Cân nặng của bạn có thể là một yếu tố khác trong ED.

Theo một đánh giá nghiên cứu từ năm 2020 , RLCD phổ biến hơn đáng kể ở nam giới thừa cân, béo phì hoặc vòng eo lớn hơn.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2014 chỉ ra rằng phẫu thuật cắt bỏ dạ dày đã cải thiện sức khỏe mạch máu và ED ở những người đàn ông cực kỳ béo phì. Một đánh giá nghiên cứu năm 2017 cũng cho thấy sự cải thiện ED sau phẫu thuật giảm cân (giảm cân).

Nếu trọng lượng của bạn góp phần vào ED, thì tập thể dục và một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện ED của mình.

Tâm lý trị liệu

Trong một số trường hợp, ED là kết quả của sự kết hợp của các vấn đề thể chất và tâm lý . Chúng có thể bao gồm nỗi sợ thất bại, niềm tin tôn giáo và chấn thương tình dục, trong số những người khác.

Đổi lại, ED có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần khác, bao gồm đau khổ về cảm xúc và lòng tự trọng thấp hơn, sau đó có thể làm trầm trọng thêm ED. Liệu pháp có thể giúp giải quyết những vấn đề này để cải thiện ED.

Theo một đánh giá nghiên cứu năm 2021 , các can thiệp tâm lý như liệu pháp hành vi nhận thức đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với thuốc ED. Các biện pháp can thiệp sức khỏe tâm thần cũng có thể tự hiệu quả, nhưng cần phải nghiên cứu thêm.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2018 bao gồm 4 tuần trị liệu nhóm tập trung vào chánh niệm đã chỉ ra rằng loại liệu pháp này cũng có thể hữu ích để cải thiện ED và sự hài lòng trong tình dục.

Cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để xác định các loại liệu pháp tâm lý hiệu quả nhất cho RLCD.

Liệu pháp tình dục hoặc tư vấn cho các cặp vợ chồng

Khoảng 10 đến 25 phần trăm nam giới bị ED không có yếu tố nguy cơ nào được biết đến. Tình trạng này, được gọi là ED không hữu cơ, có thể do các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc do lo lắng khi quan hệ tình dục gây ra .

Một nghiên cứu nhỏ năm 2020 cho thấy liệu pháp tình dục hành vi nhận thức (CBST) và thuốc đều có hiệu quả riêng trong việc giảm ED không hữu cơ. Ngoài ra, CBST có hiệu quả hơn trong việc giảm lo lắng ở những người tham gia nghiên cứu.

Cũng có thể hữu ích khi tham gia tư vấn với đối tác của bạn để giúp họ hiểu tình trạng của bạn và thảo luận về các cách hỗ trợ bạn.

Nghiên cứu từ năm 2016 gắn nhãn ED là một vấn đề sức khỏe chung cho các đối tác tình dục và khuyến nghị các cặp vợ chồng tham gia vào giáo dục, tư vấn và trị liệu cùng nhau.

Giảm căng thẳng

Các vấn đề sức khỏe tâm thần như căng thẳng và lo lắng thường có liên quan đến ED.

Một Nghiên cứu năm 2019 phát hiện ra rằng căng thẳng là một trong những yếu tố dự báo chính của ED, với chứng lo âu và trầm cảm cũng liên quan đến tình trạng này. Nghiên cứu cho thấy căng thẳng mãn tính có thể ảnh hưởng đến testosterone hoặc gây mất ngủ, có thể góp phần gây ra ED.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác chỉ ra rằng tác động của căng thẳng lên ED vẫn chưa rõ ràng. Một nghiên cứu năm 2020 không tìm thấy mối liên hệ giữa căng thẳng và ED.

Nhỏ khác học từ năm 2014 nhận thấy rằng một chương trình kiểm soát căng thẳng kéo dài 8 tuần cùng với thuốc ED có hiệu quả tương tự để cải thiện ED, so với chỉ dùng thuốc.

Cho đến khi hiểu rõ hơn về căng thẳng và ED, bạn vẫn nên giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày để cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

Giảm rượu

Các nghiên cứu đã cho thấy các kết quả khác nhau về tác động của rượu đối với ED.

Một đánh giá nghiên cứu từ năm 2018 phát hiện ra rằng uống một lượng rượu nhẹ đến vừa phải (ít hơn 21 ly mỗi tuần) thực sự có liên quan đến việc giảm nguy cơ ED. Mặt khác, tiêu thụ thường xuyên và nhiều không ảnh hưởng đáng kể đến ED.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã liên kết việc sử dụng rượu với ED. Một Nghiên cứu năm 2018 phát hiện ra rằng rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là ED, thường gặp ở những người mắc hội chứng nghiện rượu. Một đánh giá nghiên cứu năm 2020 cũng xác định rượu là một yếu tố nguy cơ của ED.

Nghiên cứu thêm là cần thiết về vai trò của rượu trong ED. Nói chung,Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị nam giới nên uống từ hai ly đồ uống có cồn trở xuống mỗi ngày.

Cai thuốc lá

Hút thuốc là một hành vi khác có thể góp phần vào ED. Điều này có thể một phần do hút thuốc làm hỏng các mạch máu, ngăn không cho đủ máu đến dương vật để cương cứng.

Hút thuốc cũng có thể làm giảm sự sẵn có của oxit nitric trong cơ thể, cần thiết để gây ra sự thư giãn cơ không tự chủ và tăng lưu lượng máu đóng vai trò trong việc cương cứng.

Theo một đánh giá nghiên cứu từ năm 2015, hút thuốc thường xuyên hơn có liên quan đến tăng nguy cơ phát triển ED, cũng như ED nặng hơn.

Một số thiệt hại do hút thuốc có thể không thể phục hồi được. Tuy nhiên, tổng quan kết luận rằng bỏ thuốc lá, đặc biệt là đối với nam giới dưới 50 tuổi, có thể giúp cải thiện ED.

Bỏ thuốc lá là một thử thách, nhưng có nhiều nguồn lực sẵn có để giúp đỡ. Ngừng hút thuốc có khả năng không chỉ giúp ED của bạn mà còn có lợi cho nhiều lĩnh vực sức khỏe khác của bạn.

Có hạn chế khi sử dụng các biện pháp tự nhiên không?

Thay đổi lối sống có thể là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả cho ED và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng nhiều thay đổi – như giảm cân, bỏ hút thuốc hoặc ăn một chế độ ăn uống cân bằng – có thể khó đạt được.

Cũng có thể mất thời gian để các phương pháp điều trị tự nhiên phát huy tác dụng. Một số người, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra ED của họ, có thể không cải thiện nếu không có thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Sẽ rất hữu ích nếu bạn làm việc với bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

Rủi ro khi bổ sung ED

Có rất nhiều chất bổ sung được quảng cáo trực tuyến như một phương pháp điều trị ED, nhưng chưa có sản phẩm nào được chứng minh là có hiệu quả và an toàn. Một số cũng có thể chứa sự kết hợp nguy hiểm của các thành phần hoặc liều lượng quá cao.

Cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn về các biện pháp chữa trị bằng thảo dược và các chất bổ sung khác cho ED. Nếu bạn quyết định thử một loại, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ của bạn trước. Họ có thể giúp bạn xác định liệu phương pháp điều trị có an toàn hay không và liệu nó có phản ứng với bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng hay không.

Bạn quan tâm đến các sản phẩm sức khỏe nam giới khác?

Thông qua các đánh giá và so sánh thương hiệu của chúng tôi, bạn có thể khám phá các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về sức khỏe tình dục, sức khỏe tóc và hơn thế nữa.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhất là gì?

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bạn phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản gây ra ED của bạn. Mặc dù thay đổi lối sống có xu hướng an toàn trong khi cải thiện ED, nhưng chúng có thể khó đạt được. Thuốc uống là một phương pháp điều trị chính khác cho ED, nhưng chúng cũng không hiệu quả với tất cả mọi người.

Hướng dẫn năm 2018 của Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ cho ED nêu rõ rằng nam giới có thể chọn bất kỳ lựa chọn nào – thuốc, thay đổi lối sống, thiết bị hỗ trợ hoặc phẫu thuật – để bắt đầu điều trị. Họ đề nghị nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro và lợi ích của mỗi phương pháp điều trị.

Rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Nếu ED của bạn là do yếu tố lối sống, tình trạng sức khỏe hoặc loại thuốc bạn đang dùng, bạn có thể khắc phục bằng cách giải quyết nguyên nhân cơ bản. Phẫu thuật cũng có thể chữa khỏi ED trong một số trường hợp.

Mặt khác, thuốc điều trị các triệu chứng ED và có thể cải thiện ED, nhưng không chữa khỏi tình trạng gây ra nó.

Tôi có thể giúp bạn tình của mình bị rối loạn cương dương bằng cách nào?

ED là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến cả bạn tình. Tìm kiếm gợi ý rằng các đối tác tham gia vào việc chẩn đoán, giáo dục và trị liệu cùng nhau có thể hiệu quả hơn để cải thiện ED và đạt được sự hài lòng hơn khi quan hệ tình dục.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các phương pháp điều trị ED tự nhiên không hiệu quả?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra ED của bạn, các biện pháp tự nhiên có thể không hiệu quả. Nếu đúng như vậy, bác sĩ có thể kê đơn thuốc cho ED, như:

Tác dụng phụ của những loại thuốc này có thể bao gồm nhức đầu , khó tiêu và chóng mặt . Bạn không nên sử dụng chúng nếu bạn cũng đang dùng nitrat (thuốc giảm đau ngực).

Kết luận

ED là một tình trạng phổ biến có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của nam giới. Phương pháp điều trị hiệu quả nhất phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra ED của bạn. Tuy nhiên, các biện pháp tự nhiên có thể giúp cải thiện ED và sức khỏe tổng thể của bạn.

Tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ về ED của bạn để xác định các phương pháp điều trị có khả năng hữu ích nhất. Nó cũng có thể có lợi khi tiếp cận tình trạng của bạn cùng với đối tác của bạn.

Hãy nhớ rằng điều trị, đặc biệt là thay đổi lối sống như giảm cân hoặc tập thể dục nhiều hơn, có thể mất thời gian. Làm việc với bác sĩ của bạn để tìm ra phương pháp điều trị hoặc kết hợp các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bạn.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments