Sự thật về TPCN L-Arginine và Rối loạn cương dương

0

Bổ sung thảo dược và rối loạn cương dương

Nếu bạn đang đối phó với chứng rối loạn cương dương (ED), bạn có thể sẵn sàng xem xét nhiều lựa chọn điều trị. Không thiếu các chất bổ sung thảo dược hứa hẹn chữa khỏi nhanh chóng. Một lời khuyên: Thận trọng. Rất ít bằng chứng ủng hộ việc sử dụng hầu hết các chất bổ sung để điều trị ED một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các chất bổ sung và kết hợp các chất bổ sung tràn ngập thị trường.

Một trong những chất bổ sung phổ biến được bán trên thị trường để giúp điều trị ED là L-arginine. Nó được tìm thấy tự nhiên trong thịt, gia cầm và cá. Nó cũng có thể được chế tạo tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

L-arginine là gì?

L-arginine là một axit amin giúp tạo ra protein. Nó cũng trở thành khí nitric oxide (NO) trong cơ thể. NO rất quan trọng đối với chức năng cương dương vì nó giúp các mạch máu thư giãn, do đó, máu giàu oxy hơn có thể lưu thông qua các động mạch của bạn. Lưu lượng máu khỏe mạnh đến các động mạch của dương vật là điều cần thiết cho chức năng cương dương bình thường.

Hiệu quả của L-arginine

L-arginine đã được nghiên cứu rộng rãi như một phương pháp điều trị có thể cho ED và nhiều bệnh lý khác. Các kết quả nghiên cứu gợi ý rằng chất bổ sung, mặc dù nói chung là an toàn và được hầu hết nam giới dung nạp tốt, sẽ không giúp phục hồi chức năng cương dương khỏe mạnh. Mayo Clinic cho L-arginine điểm C khi có bằng chứng khoa học về việc điều trị ED thành công.

Tuy nhiên, L-arginine thường được kết hợp với các chất bổ sung khác, mang lại kết quả khác nhau. Đây là những gì nghiên cứu cho thấy:

L-arginine và yohimbine hydrochloride

Yohimbine hydrochloride, còn được gọi là yohimbine, là một phương pháp điều trị ED đã được phê duyệt. Một nghiên cứu vào năm 2010 của sự kết hợp của L-arginine và yohimbine hydrochloride cho thấy việc điều trị cho thấy một số hứa hẹn. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp điều trị chỉ dành cho ED nhẹ đến trung bình.

L-arginine và Pycnogenol

Mặc dù L-arginine một mình có thể không điều trị ED của bạn, nhưng sự kết hợp của L-arginine và một chất bổ sung thảo dược được gọi là Pycnogenol có thể hữu ích. Một nghiên cứu trên Tạp chí Liệu pháp Tình dục và Hôn nhân cho thấy bổ sung L-arginine và Pycnogenol đã giúp một số lượng đáng kể nam giới từ 25 đến 45 tuổi bị ED đạt được cương cứng bình thường. Việc điều trị cũng không gây ra tác dụng phụ xảy ra với thuốc ED .

Pycnogenol là tên thương hiệu của một chất bổ sung được lấy từ vỏ thông của một loại cây có tên là Pinus pinaster. Các thành phần khác có thể bao gồm chiết xuất từ ​​vỏ đậu phộng, hạt nho và vỏ cây phỉ .

Phản ứng phụ

Giống như bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào, L-arginine có một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Bao gồm các:

Bạn nên cẩn thận khi dùng L-arginine nếu bạn cũng đang dùng thuốc ED theo toa, chẳng hạn như sildenafil (Viagra) hoặc tadalafil (Cialis). L-arginine có thể khiến huyết áp của bạn giảm, vì vậy nếu bạn bị huyết áp thấp hoặc đang dùng thuốc để kiểm soát huyết áp, bạn nên tránh dùng L-arginine hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thử.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng của ED . Trong nhiều trường hợp, RLCD có nguyên nhân y tế cơ bản . Và đối với nhiều người đàn ông, căng thẳng và những rắc rối trong mối quan hệ cũng là những yếu tố.

Trước khi dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng, hãy cân nhắc thử các biện pháp khắc phục tại nhà để cải thiện chức năng cương dương. Giảm cân thông qua tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hữu ích nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì . Hiểu rõ hơn về cách chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện chức năng tình dục.

Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Hút thuốc làm hỏng mạch máu của bạn, vì vậy hãy bỏ thuốc càng sớm càng tốt. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu các sản phẩm và chương trình đã được chứng minh là giúp mọi người bỏ thuốc lá và tránh tái phát.

ED có thể điều trị được bằng các loại thuốc kê đơn được hàng triệu nam giới sử dụng với ít tác dụng phụ, nếu có. Trò chuyện cởi mở với bác sĩ hoặc chuyên gia tiết niệu về ED để được giúp đỡ và xem liệu ED của bạn có thể là triệu chứng của một tình trạng khác mà bạn cần chú ý hay không. Tìm hiểu thêm về những người bạn có thể nói chuyện về ED.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments