Nước lạnh ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn

0

Nước lạnh có thể cản trở một số quá trình lành mạnh của cơ thể và thực sự có hại cho sức khỏe của bạn theo những cách sau:

• Nước lạnh lấy đi chất dinh dưỡng của bạn: Nhiệt độ tự nhiên của cơ thể là 37 độ C. Khi bạn uống thứ gì đó quá lạnh, cơ thể bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Điều này làm mất đi năng lượng cần thiết để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng.

• Có thể gây đau họng: Nước quá lạnh có thể làm tích tụ niêm mạc đường hô hấp, làm tăng khả năng nhiễm trùng gây đau họng.

• Nó có thể làm tăng nguy cơ đau đầu: Theo một nghiên cứu năm 2001 , những phụ nữ từng bị chứng đau nửa đầu trong năm ngoái có nguy cơ bị đau đầu khi uống nước lạnh cao gấp đôi.

• Lưu ý , nước đá lạnh có thể bẩn: Gần đây, chúng tôi đã báo cáo rằng nước đá thường bẩn , có nhiều vi khuẩn và nấm. Điều này thường đúng với nước đá của bạn ở nhà.

Mặt khác, đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc uống nước ấm:

Nước ấm giúp giảm đau

Quên nước lạnh đi, uống nước ấm có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

Uống nước ấm hoặc nước nóng có tác dụng làm dịu các cơ ở bụng . Nó có thể giúp giảm đau bụng kinh và đau bụng, cũng như co thắt cơ.

Tăng cường giảm cân của bạn

Bằng cách uống một cốc nước nóng đầu tiên vào buổi sáng, bạn có thể khởi động quá trình trao đổi chất . Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể và tăng tốc độ trao đổi chất đốt cháy calo.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Uống nước ấm giúp thải các hợp chất có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa ra khỏi cơ thể . Nó cũng cải thiện độ đàn hồi của da bằng cách hỗ trợ sửa chữa tế bào.

Làm thông mũi và nghẹt cổ họng

Nước nóng là một phương pháp điều trị tự nhiên tuyệt vời cho cảm lạnh . Nó có thể làm tan đờm một cách tự nhiên và làm thông thoáng đường thở của bạn. Nó không chỉ làm sạch nghẹt mũi mà còn làm dịu các triệu chứng đau họng.

Ngăn ngừa táo bón

Nước nóng có thể giúp bạn duy trì nhu động ruột đều đặn . Mất nước là nguyên nhân thường xuyên khiến các vấn đề táo bón tái phát. Chưa kể rằng chuyển động của ruột chậm lại khi nó đầy lên. Nước nóng có thể hoàn thành việc phá vỡ tàn dư thức ăn và thải chúng qua ruột.

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa của bạn

Người ta tin rằng uống nước lạnh trong bữa ăn có thể thúc đẩy dầu trong thức ăn cứng lại và dẫn đến tích tụ chất béo trong ruột. Như đã đề cập trước đây, nước ấm giúp tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Giải độc cơ thể của bạn

Hành động uống nước nóng làm tăng nhiệt độ của cơ thể một cách tự nhiên. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nó sẽ kích hoạt quá trình tiết mồ hôi, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể qua các lỗ chân lông trên da . Việc cung cấp thêm nước cũng giúp chức năng của thận đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể, cùng với chất độc.

Cải thiện cảm giác của bạn

Theo Tiến sĩ Michael Wald , Giám đốc Dịch vụ Dinh dưỡng tại Y học và Dinh dưỡng Tích hợp ở Mount Kisco, New York, tiêu thụ nước nóng kích hoạt các thụ thể được tìm thấy trong dạ dày, thực quản, ruột và miệng . Điều này kích thích các vùng khoái cảm của não.

Duy trì sự cân bằng trong cơ thể

Các học viên Trung Y tin rằng uống nước ấm tương tự với nhiệt độ của cơ thể sẽ duy trì sự cân bằng. Họ tin rằng cực nóng hoặc lạnh sẽ làm mất đi âm và dương của cơ thể . Mất cân bằng được cho là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như ớn lạnh, trầm cảm, khát nước, suy nghĩ “có sương mù”, buồn ngủ, đầy hơi và nhiều hơn nữa.

Tăng cường lưu thông máu

Uống nước ấm giúp phá vỡ các chất béo tích tụ trong cơ thể và dòng máu . Hơi ấm làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố. Sự gia tăng tuần hoàn làm giãn cơ, có thể giảm đau.

Thử nước chanh ấm

Cách yêu thích của tôi để uống nước ấm là thêm một hoặc hai vắt chanh tươi . Điều này đặc biệt có lợi vào buổi sáng . Chanh chứa axit citric, magiê, bioflavonoid, vitamin C, pectin, canxi và limonene, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta để cơ thể có thể chống lại nhiễm trùng. Chúng cũng giúp làm giảm hoạt động của các gốc tự do và tăng sự phân hủy chất béo trong cơ thể, còn được gọi là mô mỡ.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments