Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Trà Xanh Green Tea

0

images (6)Trà xanh Green Tea là một trong những thức uống lành mạnh nhất trên hành tinh.

Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa và các chất khác có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà xanh có thể làm tăng đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân.

Vậy trà xanh có thể giúp bạn giảm cân bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này:

Chào bạn, có 3 bước cần thiết để giảm cân và hầu hết phụ nữ đều bỏ qua ít nhất một trong số đó. Làm bài trắc nghiệm sau đây để xem bạn đã bỏ lỡ điều gì nhé.

1. Trà Xanh Chứa Các Chất Có Thể Làm Mất Chất Béo

images (2)Các chất hoạt hóa sinh học trong lá chè được hòa tan trong nước và làm nó trở thành một thức uống tươi mát.

Khi bạn uống một tách trà chất lượng, có nghĩa là bạn đã nhận được rất nhiều chất có lợi với các hiệu ứng sinh học mạnh mẽ.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trà xanh có chứa các chất hoạt tính sinh học như caffeine và chất chống oxy hóa EGCG có hiệu ứng trao đổi chất mạnh mẽ.

Một tách trà xanh có chứa khoảng 24-40 mg caffeine, mặc dù ít hơn so với một tách cà phê 100-200 mg, nhưng vẫn đủ để có một tác động tích cực trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, caffeine cũng là một chất kích thích giúp đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất tập thể dục của bạn.

Bạn có thể sử dụng trà xanh làm thức uống giải khát hàng ngày bằng cách cho thêm một vài hạt muối biển sạch và một vài lát chanh tươi.

2. Trà Xanh Giúp Huy Động Chất Béo Từ Các Tế Bào Chất Béo

a-cup-of-green-teaĐể đốt cháy chất béo, trước tiên bạn phải đánh vỡ và chia nhỏ các tế bào chất béo và di chuyển chúng vào máu.

Các hợp chất hoạt động trong trà xanh có thể trợ giúp quá trình này bằng cách tăng cường ảnh hưởng đến một số hormone đốt cháy chất béo.

Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa chính trong trà xanh là EGCG, có thể giúp ngăn chặn một loại enzyme phá vỡ các hormone tuyến thượng thậnnorepinephrine”.

Khi enzyme này bị ức chế, số lượng norepinephrine tăng lên.

Hormone này được hệ thống thần kinh sử dụng như một tín hiệu báo cho các tế bào chất béo biết phải phá vỡ chất béo. Do đó, càng nhiều norepinephrine thì tín hiệu gửi đến các tế bào chất béo càng mạnh và càng nhiều chất béo bị phá hủy.

Những chất béo bị phá hủy này được giải phóng vào máu và sẵn sàng được sử dụng như nguồn năng lượng của các tế bào cần nó, như các tế bào cơ bắp.

3. Trà Xanh Tăng Cường Đốt Cháy Chất Béo, Đặc Biệt Trong Quá Trình Tập Thể Dục

young-female-drinking-green-teaNếu bạn nhìn vào các nhãn mác của hầu hết các thực phẩm bổ sung đốt cháy chất béo và giảm cân thương mại, bạn sẽ nhìn thấy một vài thành phần của trà xanh có trong nó.

Đó chính là lý do tại sao trà xanh lại được chứng mình nhiều lần là tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt trong quá trình tập thể dục.

Trong nghiên cứu với nhóm người uống trà xanh đã đốt cháy 17% chất béo, nhiều hơn so với những người không uống.

Một nghiên cứu khác trong 8 tuần cho thấy rằng, trà xanh tăng đốt cháy chất béo cả trong thời gian tập thể dục và trong các thời gian còn lại.

4. Trà Xanh Thúc Đẩy Tốc Độ Trao Đổi Chất Và Làm Bạn Đốt Cháy Nhiều Calo Hơn

images (3)Cơ thể con người đốt cháy calo liên tục. Thậm chí, ngay cả khi bạn ngủ hoặc ngồi một chỗ, các tế bào trong cơ thể bạn vẫn thực hiện hàng tỷ chức năng cần đến năng lượng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, trà xanh có thể làm cho chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn nghỉ ngơi, tăng khoảng 3-4% lượng calo tổng thể.

Trong một nghiên cứu của 60 người béo phì uống trà xanh hàng ngày. Sau 3 tháng nhóm này đã giảm được 3,3kg và đốt cháy 183 calo mỗi ngày.

5. Trà Xanh Giúp Bạn Đánh Tan Mỡ Thừa, Đặc Biệt Mỡ Bụng

images (7)

Trà xanh làm giảm sự thèm ăn của bạn, giúp bạn tự động ăn ít calo hơn và giúp bạn giảm cân mà không cần bất kỳ nỗ lực nào.

Như bạn biết, mỡ vùng bụng là chất béo nội tạng sâu nguy hiểm. Nó gây ra tình trạng viêm nhiễm và kháng insuline có liên quan chặt chẽ đến tất cả các bệnh nguy hiểm bao gồm bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mặc dù trà xanh chỉ ghóp phần rất nhỏ vào quá trình giảm cân, nhưng lại giúp giảm đáng kể chất béo dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là mỡ nội tạng có hại.

Bên cạnh đó, thực tế cũng chứng minh rằng, những người thường xuyên uống trà xanh thường có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm thấp hơn, và sống khỏe mạnh hơn những người không uống.

Mặc dù trà xanh có thể tăng chuyển hóa và đốt cháy chất béo. Nhưng, để có hiệu quả giảm cân tối ưu nhất, bạn phải kết hợp uống trà xanh với một chế độ dinh dưỡng khoa học lành mạnh, phù hợp với chính cơ thể của bạn.

Chúc bạn thành công!

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments