Diet Soda Có Thực Sự Tốt Cho Bạn? Sự Thật Kinh Hoàng Về Các Thức Uống Giảm Cân.

0

nuoc ngot co tot khongBạn có biết đã có bao nhiêu người giảm cân thành công chỉ đơn giản bằng cách sử dụng thức uống giảm cân diet coke chưa?

Câu trả lợi chắc chắc là không nhiều.

Vì trừ khi bạn thay đổi lối sống lành mạnh hơn, viêc lựa chọn các loại thức uống giảm cân là hoàn toàn vô tác dụng.

Diet Soda Là Gì?

Soda là một loại thức uống có ga không có đường, dành cho người ăn kiêng.

Thay vì cho đường, chúng được thêm vào các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, cyclamate, saccharin, acesulfame-k hay sucralose.

Hầu hết các đồ uống có đường phổ biến trên thị trường đều có sản phẩm dành cho người ăn kiêng như Diet Coke, Pepsi Max, Sprite Zero…vv.

Các thức uống này có hàm lượng calo rỗng, mà về mặt kỹ thuật chúng sẽ giúp bạn giảm cân và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến chuyển hóa đường như hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, các bằng chứng lại cho thấy rằng, các thức uống có tác dụng như vậy không hề tồn tại.

Diet Soda Và Hội Chứng Chuyển Hóa

diet soda va beo phiHội chứng chuyển hóa là một nhóm các yếu tố nguy cơ bệnh tật thường xuất hiện cùng nhau và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.

Bạn bị hội chứng chuyển hóa khi bạn có mọt trong những vấn đề sau:

  • Béo bụng (mỡ bụng)
  • Chỉ số đường huyết khi đói cao
  • Mỡ máu cao
  • Cholesterol HDL thấp
  • Huyết áp cao

Việc uống các đồ uống có “calo rỗng” sẽ không giúp bạn chống lại hay cải thiện hội chứng chuyển hóa.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation năm 2008, trong số 9.514 người sử dụng các loại đồ uống có chất làm ngọt trong 9 năm, có tới 34% trường hợp có nguy cơ cao phát triển hội chứng chuyển hóa.

Một nghiên cứu khác cũng tìm thấy tăng 36% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và một nguy cơ gia tăng đáng kể của bệnh tiểu đường ở những người sử dụng Diet soda.

Tóm lại: Các nghiên cứu cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa chế độ Diet soda và hội chứng chuyển hóa và các bệnh tật nguy hiểm khác.

Diet Soda Gây Trầm Cảm Và Sinh Non

nuoc ngot va benh tram camDiet soda có thể gây trầm cảm và sinh non.

Trong một nghiên cứu của 263.925 người ở độ tuổi 51-70, những người uống nhiều nước soda tăng 30% nguy cơ bị mắc bệnh trầm cảm trong vòng 10 năm.

Diet Soda ảnh hưởng nghiêm trọng hơn soda thông thường.

Diet soda cũng được công bố có khả năng gây sinh non

Trong một nghiên cứu của 59.334 phụ nữ mang thai ở Đan Mạch, những người có sử dụng 1 phần diet soda mỗi ngày tăng 38% nguy cơ bị sinh non. Những người sử dụng 4 phần/ngày tăng 78% nguy cơ 78%.

Tóm lại: thức uống diet soda có liên quan chặt chẽ tới bệnh trầm cảm và dinh non ở phụ nữ mang thai.

Diet Soda Và Nguy Cơ Bệnh Tiểu Đường Tuýp II

benh tieu duongBệnh tiểu đường tuýp II đã tăng với tốc độ đáng báo động trong vài thập kỷ qua. Hiện nay có 300 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh tiểu đường tuýp II.

Căn bệnh này liên quan chặt chẽ tới bệnh béo phì và lượng đường tiêu thụ, vì vậy một số người lập luận rằng có thể thay thế đồ uống có đường thành các loại đồ uống chứa calo rỗng sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, không hề có bằng chứng chứng minh những thức uống này có thể giúp ích đối với bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu của 6.814 cá nhân trong độ tuổi từ 45-85 tuổi. Họ uống diet soda mỗi ngày và tăng 67% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II.

Trong một nghiên cứu khác, 66.118 phụ nữ Pháp được theo dõi trong tổng cộng 14 năm. Những người phụ nữ tiêu thụ nhiều các loại đồ uống dành cho người ăn kiêng, tăng 121% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại II (5).

Theo số liệu được phân tích từ hai nghiên cứu lớn của Harvard, các loại đồ uống dành cho người ăn kiêng tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở phụ nữ, nhưng không phải ở nam giới. Mỗi ngày uống một phần sẽ làm tăng 6% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tóm lại: Diet soda và  bệnh tiểu đường liên quan chặt chẽ với nhau, đặc biệt là phụ nữ. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống diet soda tăng nguy cơ mắc bệnh gấp hai lần so với nam giới.

Diet Soda, Béo Phì Và Tăng Cân

thua can beo phiLý do chính người dân chuyển sang đồ uống ăn kiêng là để cắt giảm lượng calo để giảm cân.

Nhưng thật không may, điều này lại không hề khả dụng.

Trong một nghiên cứu của 3.682 cá nhân từ San Antonio, Texas, những người tiêu diet sôđa đều tăng gấp đôi nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên quan chặt chẽ giữa chất làm ngọt nhân tạo và tăng cân.

Tôi muốn chỉ ra rằng rất nhiều thử nghiệm ngắn hạn cho thấy các chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng sự thèm ăn và khiến bạn ăn lượng thức ăn nhiều hơn so với đường.

Tóm lại: Các nghiên cứu đã cho thấy một liên kết mạnh mẽ giữa diet soda và béo phì.

Để đảm bảo sức khỏe tối ưu của bạn và gia đình bạn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các loại thức uống này.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments