Dầu Súc Miệng (Oil Pulling) Có Tốt Cho Sức Khỏe Răng Miệng Của Bạn?

0

Dau suc mieng co tot khongTôi rất vui vì học được nhiều điều mới mẻ từ nhiều ý kiến của nhiều người trên website của tôi.

Khoảng hai tuần trước, tôi đã viết một bài viết về dầu dừa – một loại dầu nhiệt đới siêu khỏe mạnh.

Một vài người chia sẻ rằng, họ đã sử dụng dầu dừa giống như một loại nước súc miệng.

Thực tế cũng cho thấy rằng, đã có một vài nghiên cứu hỗ trợ vềquá trình này, và rất nhiều người cũng khẳng định tác dụng tích cực của nó.

Các công trình nghiên cứu đã công bố công dụng làm trắng răng, giữ hơi thở của bạn luôn tươi mát và giúp cải thiện sức khỏe răng miệng tối ưu của loại dầu này.

Mặc dù chưa được chứng minh, nhưng nhiều người cho rằng dầu dừa cũng giúp cải thiện sức khỏe của họ theo những cách khác.

Hiện tại bản thân tôi cũng làm điều này vào mỗi buổi sáng, và chỉ trong 10 ngày áp dụng tôi đã thật sự bất ngờ trước tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Oil Pulling Là Gì Và Nó Làm Việc Như Thế Nào?

Oil Pulling là một loại nước súc miệng bằng dầu, nó được sử dụng như một loại nước súc miệng. Oil Pulling cũng là một bài thuốc dân gian về răng miệng được Ấn Độ sử dụng hàng nghìn năm qua.

Cách sử dụng Oil Pulling rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu vào trong miệng của bạn, sau đó di chuyển dầu xung quanh khoang miệng của bạn khoảng 15-20 phút.

Thực hiện điều này thường xuyên sẽ giúp giảm số lượng vi khuẩn có hại trong khoang miệng của bạn.

Thực tế cho thấy, có hàng ngàn loại vi khuẩn khác nhau trong khoang miệng. Một số là vi khuẩn thân thiện, và một số khác là vi khuẩn có hại.

Vi khuẩn trong miệng tạo ra một “màng sinh học” trên răng – một lớp mỏng bao phủ toàn bộ bề mặt của răng. Lớp màng này được biết đến là các “mảng bám” răng.

Có một số mảng bám trên răng là bình thường, nhưng nếu không kiểm soát được chúng có thể gây ra tất cả các loại vấn đề, bao gồm hơi thở hôi, răng vàng, viêm nướu, và sâu răng.

Oli Pulling là quá trình hoạt động khác đơn giản. Khi dầu được súc mạnh trong khoang miệng, các vi khuẩn “mắc kẹt” trong răng sẽ hòa tan trong dầu lỏng.

Về cơ bản, bạn sẽ loại bỏ được một số lượng lớn các vi khuẩn và các mảng bám trong miệng của bạn mỗi khi bạn làm điều này.

Cá Nhân Tôi Thích Dầu Dừa Hơn

Theo truyền thống, người Ấn Độ thường sử dụng các loại dầu khác như dầu mè, dầu hướng dương để làm việc này.

Oill Pulling cũng là một loại dầu làm việc hiệu quả, nhưng bản thân tôi vẫn thích dầu dừa hơn vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe.

Các axit lauric (một trong các axit béo trong dầu dừa) được chứng minh là có tính kháng khuẩn … nó có thể giết chết vi khuẩn, virus và nấm.

Các hương vị của dầu dừa cũng khá dễ chịu so với các loại dầu khác. Trong những ngày đầu áp dụng, tôi thấy vô cùng khó chịu với một miềng đầy dẫu, nhưng tôi đã quen với nó sau một vài ngày.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một vài nghiên cứu về Oli Pulling.

Oili Pulling Có Thể Giảm Vi Khuẩn Có Hại Trong Khoang Miệng.

Streptococcus mutans là một trong những vi khuẩn chính trong khoang miệng và là một hung thủ quan trọng trong mảng bám tích tụ và sâu răng.

Trong một nghiên cứu từ năm 2008 với 20 chàng trai, sử dụng Oil Pulling (hoặc dùng dầu mè) đã giảm số lượng vi khuẩn Streptococcus mutans trong mảng bám trong ít nhất là 2 tuần.

Mặc dù Oil Pulling không hiệu quả như nước súc miệng chlorhexidine, nhưng nó lại rẻ hơn ít khó chịu hơn.

Oil Pulling Có Thể Giảm Mảng Bám Răng và Viêm Nướu

Viêm nướu bị gây ra bởi sự viêm nhiễm nướu răng và xảy ra khi hệ thống miễn dịch bắt đầu bị tấn công bởi các mảng bám.

Một nghiên cứu khác giúp so sánh hiệu quả của Oil Pulling và nước súc miệng chlorhexidine đối với các thanh thiếu niên bị viêm lợi do mảng bám gây ra. Cả Oili Pulling và nước súc miệng chlorhexidine đều cho hiệu quả chống lại bệnh viêm lợi.

Oil Pulling Có Thể Cải Thiện Chứng Hôi Miệng

Chứng hôi miệng hay hơi thở hôi, trong nhiều trường hợp nó không được tạo ra bởi các mùi hóa chất mà là mùi các loại khí được sản xuất bởi các vi khuẩn trong khoang miệng.

Nó gây cảm giác khó chịu, và để thoát khỏi nó, bạn cần phải loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng của bạn.

Oil Pulling Được Sử Dụng Như Thế Nào? 

cach su dung oil pullingCách sử dụng Oil Pulling vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Bước 1. Đặt khoảng một muỗng canh dầu trong miệng của bạn.

Bước 2. Dùng miệng di chuyển dầu xung quanh miệng của bạn trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3. Khạc dầu ra, sau đó đánh răng của bạn.

Nếu bạn sử dụng dầu dừa như tôi, bạn cần phải giữ trong miệng khoảng 1 phút hoặc lâu hơn để nó tan chảy vì nó là chất rắn ở nhiệt độ phòng.

Súc miệng bằng dầu tốt nhất vào thời điểm dạ dày trống rỗng và trước khi bạn đánh răng. Bản thân tôi cũng thường làm điều đó trong khi tắm vào buổi sáng.

Trong khi tắm, tôi cho dầu vào trong miệng, sau đó cố gắng đẩy và kéo dầu di chuyển giữa hai hàm răng của tôi. Sau khi tắm xong, tôi nhổ dầu ra, súc miệng bằng nước trắng và đánh răng

Kết Quả Mong Đợi

Sau 10 ngày thực hiện, tôi nhận thấy hơi thở của tôi là tươi mát hơn và hàm răng của tôi trông sạch hơn, trắng và sáng bóng hơn.

Mặc dù tôi chưa có bất kỳ vấn đề nào về răng, nhưng tôi nhận thấy được việc này mang lại cho tôi nhiều lợi ích tốt.

Trên web của tôi cũng có nhiều ý kiền trái ngược lại, họ không tin vào cách này và không tin Oil Pulling có thể mang lại những tác dụng như vậy.

Nhưng sự thật đã chứng minh rằng, Oil Pulling giảm hiệu quả lượng vi khuẩn có hại trong khoang miệng của bạn và giúp cải thiện tối ưu sức khỏe răng miệng của bạn.

Viêm nhiễm có thể gây ra tất cả các loại vấn đề sức khỏe, điều đó cho thấy việc giảm mức độ viêm nhiễm ở nướu răng và khoang miệng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể.

Có lẽ đây chính là lý do tại sao nhiều người phản hồi rằng, sức khỏe răng miệng của họ thực sự được cải thiện.

Tóm lại xúc miệng bằng dầu mang lại nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe răng miệng, và tôi sẽ vẫn tiếp tục thực hiện điều này.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments