Cẩn Thận Với Việc Giảm Cân Quá Nhanh

2

Có Nên Giảm Cân Qúa Nhanh?

met moi do giam can qua nhanh
Cơ thể bạn sẽ mệt mỏi nếu giảm cân quá nhanh

Chào các bạn,

Hàng ngày tôi nhận được hàng tấn email như thế này; “Anh Dũng có thể chỉ cho tôi 1 cách giảm cân nhanh hay không?” Tôi sẽ trả lời các bạn bằng cách hỏi các bạn 1 câu, rồi bạn sẽ tự có đáp án cho chính bạn.

Câu hỏi hôm nay tôi đặt ra cho các bạn chính là: Điểm chung của 6 quảng cáo giảm cân nhanh dưới đây là gì?

“Giảm 15kg trong 3 tuần – Không cần áp dụng chế độ ăn uống!”

“Giảm 5kg trong 11 ngày!”

“Giảm 15kg trong 30 ngày!”

“Giảm 10kg trong 3 tuần!”

“Giảm 15kg chỉ với 25 ngày!”

“Giảm 5kg chỉ trong tuần này!”

Câu trả lời chính là: TẤT CẢ những cái đó đều là LỪA GẠT, họ đều là những kẻ lừa đảo và họ nói không đúng sự thật

Tôi chỉ cần đánh một dòng tìm kiếm “Cách giảm cân nhanh chóng” trên Google là tất cả những “tít” quảng cáo kiểu này đều chạy ra nhan nhản. Chúng nghe có vẻ rất hấp dẫn, phải không nào? Chúng thỏa mãn cảm giác của bạn và cho bạn cảm thấy rằng bạn có thể giảm cân ngay lập tức khi dùng chúng. Vàbạn có biết không, những loại rao bán như vậy hoàn toàn đều là giả dối, tất cả đều chỉ là những chiêu bài lừa gạt mà thôi. Và tuy rằng đây là những lời quảng cáo không đúng sự thật thế nhưng vì nó mang lại lợi nhuận rất lớn cho nên vẫn không ít người vẫn bất chấp tất cả (kể cả việc vi phạm pháp luật vì đã tuyên truyền quảng cáo cho một loại sản phẩm không mang lại hiệu quả cho người tiêu dùng như đã nói) để tiếp tục lừa dối người tiêu dùng.

Hành động lừa dối người tiêu dùng như vậy là một hành động thật đê hèn và thấp kém, nó không chỉ làm hao tiền tốn của của những người mua những sản phẩm ấy, mà nó còn có thể mang đến những tai họa ngầm cho người sử dụng, hiệu quả giảm cân của những sản phẩm này chỉ là nhất thời và đôi khi nó còn khiến cho sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng xấu đi. Những loại hình quảng cáo tâng bốc sự thật như vậy không phải là hiếm, nhưng nó cũng không tồn tại quá lâu. Tuy nhiên nó vẫn khiến nhiều người chú ý, bởi lẽ ai cũng muốn nhanh chóng làm biến mất mấy khối mỡ khiến họ trở nên ngày càng xấu xí đi. Có thể lúc đầu họ vẫn còn nghi ngờ, nhưng khi vấn đề giảm béo vẫn luôn ám ảnh tâm trí họ, họ sẽ dần dần tin rằng nó ‘có thể’ giúp bạn thực hiện điều đó. Và thế là bạn sẽ bị mê hoặc để rồi bỏ cả đống tiền ra làm giàu cho mấy công ty dược phẩm và những nhà môi giới trung gian kia.

Trên thực tế, không thể có một loại “thuốc” giảm cân thần kỳ nào có thể khiến bạn giảm cân nhanh chóng mà không để lại bất cứ hậu quả gì. Tại sao ư? Tôi sẽ chỉ ra cho bạn tại sao những lời quảng bá đó lại chỉ là những lời dối trá.

Thực ra, bạn hoàn toàn có thể nhận ra sự thật đằng sau những lời hứa hẹn mỹ miều như “cách giảm cân nhanh nhất” hay “giảm cân nhanh chóng chỉ sau 1 tuần”…nếu bạn chịu động não suy nghĩ một chút. Và vấn đề sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng nếu như bạn cứ cố gắng để đuổi theo ảo tưởng là mình có thể giảm được 15 – 20kg chỉ trong có mấy tuần ngắn ngủi. Bạn cần phải ý thức được những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những chiêu bài quảng cáo giảm cân nhanh ấy.

giam-can-dung-cach
Phương pháp giảm cân theo mốt sẽ không cho hiệu quả lâu dài

Cẩn Thận Với “Biện Pháp Giảm Cân Siêu Tốc”

Cơ thể bạn sẽ bị buộc giảm cân quá nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả cân nặng của bạn, khi bạn sử dụng những chương trình này, cơ bắp của bạn sẽ bị mất đi cùng chất béo, và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực lên hoạt động trao đổi chất của bạn. Một vấn đề lớn hơn nữa của viêc giảm cân nhanh là nó không thể kéo dài được lâu. Sau khi bạn dừng chế độ giảm cân đó, bạn sẽ có nguy cơ bị tăng cân trở lại. Đến lúc ấy, trọng lượng của bạn không những không giảm mà còn có nguy cơ tăng thêm nhiều hơn nữa. Bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận về điều này: Cách giảm cân nhanh bằng cách “đi tắt đón đầu” như vậy khó có thể đem lại hiệu quả.

Ngược lại, với một cách giảm cân nhanh nhưng lành mạnh và an toàn, tuy bạn chỉ có thể giảm khoảng 2kg mỗi tuần nhưng bạn lại có thể áp dụng nó vĩnh viễn, không chỉ cho việc giảm cân mà còn có thể đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt. Đây cũng chính là phương pháp giảm cân nhanh mà các chuyên gia dinh dưỡng đích thực khuyên bạn nên sử dụng, và cũng là cách giảm cân được công nhận chính thức của các tổ chức như Hiệp Hội Dinh Dưỡng Mỹ.

Có bất kỳ ngoại lệ nào không? Có. Bạn hoàn toàn có thể giảm nhiều hơn 2kg mỗi tuần nếu như bạn thừa quá nhiều cân nặng, bởi vì tỷ lệ giảm cân liên quan rất nhiều đến trọng lượng cơ thể bạn. Nói chung, nguyên tắc an toàn cho giảm cân hiệu quả là bạn có thể giảm 1% trọng lượng cơ thể mỗi tuần, cho nên nếu bạn nặng 150kg thì mỗi tuần bạn có thể giảm được 1,5kg.

Tuy nhiên vấn đề thực sự không phải là việc bạn giảm bao nhiêu cân nặng hay giảm cân nhanh như thế nào mà là bạn giảm chúng bằng cách nào.

Bạn sẽ giảm cân ở bộ phận nào trên cơ thể? Bạn sẽ giảm mỡ hay giảm cơ bắp của mình? Bạn nên biết rằng, bạn giảm “cân nặng” không có nghĩa là bạn đã giảm được lượng “mỡ” trong cơ thể. Trọng lượng có được là do kết hợp cả cơ bắp, xương, nội tạng, lượng chất béo cùng một lượng nước lớn.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ về một vài số liệu cụ thể để bạn có thể hình dung ra vấn đề này. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu được tại sao bạn không nên mong muốn mình giảm cân quá nhanh.

Cach giam can nhanh
Giảm cân cần đảm bảo sức khỏe

Ví dụ như một người đàn ông có cân nặng 130kg và cần phải giảm một lượng khá lớn chất béo thừa trong cơ thể là 32%. Với 32% lượng chất béo, người này sẽ có đến 42kg mỡ và 88kg cơ bắp trong cơ thể. Sử dụng ví dụ này, chúng ta hãy cùng xem một vài tình huống giảm cân khác nhau (từ 2-4kg chất béo mỗi tuần) của người đó như sau:

Tình huống 1:

Giả sử người này cố gắng làm giảm cân nhanh 2kg mỗi tuần thay vì 1kg như đã được đề nghị. Điều này là tốt hay xấu? Vâng, chúng ta cùng xem:

Nếu như anh ta giảm một nửa lượng mỡ trong cơ thể, đây chính là kết quả qua từng thành phần cơ thể của anh ta.

Tổng cân nặng: 130kg

Lượng mỡ: 31.5%

Khối lượng mỡ: 41kg

Khối lượng cơ bắp: 88kg

Giảm 2kg trọng lượng cơ thể, như vậy anh ta sẽ mất khoảng 1,4kg chất béo và 0.6kg cơ bắp. Như vậy, 30% số cân nặng anh ta mất chính là lượng cơ bắp trong cơ thể anh ta.

Tình huống 2

Nếu anh ta giảm ½ lượng chất béo trong cơ thể với khoảng 1,5 mỗi tuần. Đây là kết quả.

Tổng cân nặng: 129.5kg.

Lượng mỡ: 31.5%

Khối lượng mỡ: 41kg.

Khối lượng cơ bắp: 88.kg.

Kết quả này sẽ khả quan hơn. Mặc dù anh ta giảm được ít cân nặng hơn, nhưng anh ta giảm được 1,2kg mỡ mà chỉ giảm có 0.3kg cơ bắp mà thôi.

Tình huống 3:

Nếu anh ta chỉ giảm 1kg cân nặng mỗi tuần thì sao? Còn đây là kết quả:

Tổng cân nặng: 129kg.

Lượng mỡ: 31.5%

Khối lượng mỡ: 40.5kg.

Khối lượng cơ bắp: 88kg.

Đây sẽ kết quả tuyệt vời. Mặc dù, việc giảm 1kg mỗi tuần nghe có vẻ khá chậm , nhưng anh ta có thể giảm hoàn toàn chất béo và giữ lại 100% cơ bắp của mình.

Như vậy, bạn thấy đấy, bạn sẽ giảm được lượng mỡ trong cơ thể bạn một cách an toàn với khoảng 1-2kg mỗi tuần thay vì giảm cân quá nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu trọng lượng cơ thể của bạn lớn hơn, bạn cũng có thể giảm cân nhiều hơn nhưng cũng không thể giảm một lúc quá nhanh được. Nếu như bạn muốn giảm quá nhanh cân nặng, bạn có thể sẽ làm giảm từ 20-30% cơ bắp của chính mình, như vậy chẳng mấy chốc cơ bắp của bạn sẽ teo đi và bạn sẽ rất khó để lấy lại được chúng.

giam can
Ăn uống đúng cách sẽ cho hiệu quả giảm cân tốt hơn

Đừng để bị lừa bởi những quảng cáo lừa gạt ấy!

Một điều rất phổ biến hiện nay là để giảm cân từ 3-5 kg mỗi tuần thì bất kỳ chương trình ăn uống hay tập luyện nào cũng thường phải áp dụng một chế ăn kiêng ít cacbon-hydrat. Và bạn nên nhớ rằng, cân nặng của bạn giảm đi không phải là do bạn đã giảm được nhiều chất béo, mà cái giá để có được điều đó chính là BẠN ĐÃ BỊ MẤT NƯỚC THAY VÌ MỠ!

Cách duy nhất để bạn biết được lượng chất béo trong cơ thể mình có thực sự giảm đi hay không là việc kiểm tra các thành phần cơ thể. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua sự trợ giúp của các chuyên gia đích thực, và bạn chắc chắn sẽ nhận ra được những nguy cơ tiềm ẩn của việc cơ thể bạn bị mất nước nhiều hơn là giảm lượng chất béo cần thiết kia.

Qua việc nghiên cứu hàng trăm khách hàng trong việc giảm cân, tôi có thể xác nhận rằng, hiếm có trường hợp nào có thể giảm từ 2-4kg cân nặng trong một tuần mà không bị mất đi một chút cơ bắp nào. Nếu như bạn giảm từ 2kg/tuần trở nên, khả năng bị mất cơ bắp của bạn càng cao. Nếu bạn bị mất cơ bắp, khả năng trao đổi chất trong cơ thể bạn cũng bị thay đổi và điều này có thể dẫn đến tình trạng là bạn sẽ tái tăng cân trở lại sau này.

Kế Hoạch Thành Công Lâu Dài Cho Giảm Cân

Thiếu kiên nhẫn là một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người khi muốn giảm béo. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh, bạn phải chấp nhận việc mất nước và không có cơ bắp, còn nếu bạn muốn giảm cân an toàn, bạn cần phải giảm một cách từ từ.

Đây là một trong những bài học khó khăn nhất mà tất cả những người có cân nặng quá lớn cần phải biết. Bạn không thể cứ ngồi đó mà la hét, kêu gào, hay mơ ước rằng bạn có thể giảm cân nhanh chóng mà không cần có bất cứ một sự kiên nhẫn cùng cố gắng nào. (Và hãy nhớ, cái giá bạn phải trả cho điều đó là rất lớn).

Bạn cũng đừng trông chờ gì nhiều ở những phụ phẩm được quảng cáo đầy rẫy trên các báo mạng, trên truyền hình, hay qua những tờ rơi rao vặt. Tôi rất tiếc khi phải nói với bạn rằng, nếu bạn vẫn còn ngây thơ khi tin vào mấy thứ đó, bạn sẽ chỉ tiêu tốn tiền bạc của mình để làm giàu cho các công ty quảng cáo cũng như những công ty dược phẩm, mà chẳng mang lại lợi ích gì cho chính mình đâu. Những thứ đó không phải là đang “giúp đỡ” cho bạn mà là đang làm hại bạn đó!

Hãy giảm cân một cách HOÀN HẢO bằng một chương trình giảm cân nhanh nhưng vẫn đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt nhất, đó mới là biện pháp tối ưu. Giảm cân chậm mà chắc bằng cách kết hợp giữa một chế độ ăn uống đều đặn, hợp lý và những bài tập thể dục vừa phải nhưng hiệu quả sẽ mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ. Chương trình Bữa Ăn Hoàn Hảo là một chương trình hoạt động theo tiêu chí giảm cân an toàn sẽ mang cho bạn một vóc dáng thon gọn, đồng thời giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn trong ăn uống hàng ngày. Hơn nữa, chương trình cũng không phải là một cuộc chạy đua khiến bạn cứ chạy mãi mà chẳng bao giờ an toàn được cán đích, đây là một chương trình giảm cân từ từ mà vô cùng hiệu quả, bởi lẽ bạn có thể áp dụng nó mãi mãi.

Bạn hãy tập luyện thật chăm chỉ và tự mình đạt đến thành công cho chính mình!

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bầu nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dược sĩ Dũng
9 Năm Cách đây

Cảm ơn Myphuong

myphuong
myphuong
10 Năm Cách đây

Toi dong y