Cỏ Ngọt Stevia – Thực Phẩm Hoàn Hảo Cho Người Giảm Cân

0

1_zps6b00ef60Cỏ ngọt Stevia là chất làm ngọt tự nhiên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người cần giảm cân.

Như các bạn biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất ngọt có hàm lượng calo thấp, nhưng hầu hết là chất ngọt nhân tạo.

Cỏ ngọt Stevia là một trong những thực phẩm làm ngọt tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn hiện nay. Trong những năm gần đây, đường cỏ ngọt Stevia đã và đang được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là người ăn kiêng giảm cân và người mắc bệnh tiểu đường.

Stevia là một chất làm ngọt 100% tự nhiên, không có calo với nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng mình trong nhiều công trình nghiên cứu của con người.

Vậy, Stevia là gì?

Sweet herb with nameplateStevia là một loại thực vật có lá màu xanh lá cây, có nguồn gốc ở Nam Mỹ.

Nó đã được sử dụng cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ. Hiện nay, loại cây này được nhân giống phát triển mạnh mẽ và hương vị ngọt ngào của nó được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.

Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy chất làm ngọt Stevia tinh chế, không hề giống với chất làm ngọt từ cỏ Stevia.

Bạn có thể mua toàn bộ cây hoặc lá nghiền nát, nhưng phổ biến nhất vẫn là một hợp chất ngọt dạng lỏng hoặc bột được cô đọng từ cỏ Stevia.

Hai hợp chất ngọt lớn được phân lập từ lá cây stevia được gọi là Stevioside Rebaudioside A. Hai hợp chất này ngọt hơn đường hàng trăm lần.

Mọi người thường nhầm lẫn chất làm ngọt Stevia với một chất làm ngọt được gọi là Truvia, nhưng chúng không hề giống nhau. Truvia là sự pha trộn của các hợp chất, một trong số đó được chiết xuất từ lá cây stevia.

Cỏ Ngọt Stevia Có Thể Hạ Huyết Áp

tải xuống (4)Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ lớn đối với nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ và suy thận.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống Stevioside (một trong những hợp chất ngọt của cỏ Stevia) như một thực phẩm bổ sung có thể giúp hạ huyết áp. Điều này đã được thực hiện thử nghiệm ngẫu nhiên ở 174 bệnh nhân Trung Quốc như một giải dược. Trong nghiên cứu này các bệnh nhân sử dụng 500 mg Stevioside 3 lần mỗi ngày. Và đây là kết quả thu được của nhóm sau 2 năm sử dụng Stevioside:

  • Huyết áp tâm thu: từ 150 xuống còn 140 mmHg.
  • Huyết áp tâm trương: từ 95 xuống còn 89 mmHg.

Trong nghiên cứu này, nhóm sử dụng Stevioside cũng có nguy cơ phì đại tâm thất trái thấp hơn. Phì đại tâm thất trái phát triển là do huyết áp cao gây ra và Stevioside đã giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra còn rất nhiều công trình nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, chất Stevioside có thể làm giảm huyết áp. Stevioside có thể ngăn chặn các kênh ion canxi trong màng tế bào, một cơ chế tương tự như một số loại thuốc làm giảm huyết áp.

Để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn không nên ăn quá nhiều đường tinh luyện hàng ngày hoặc ăn thường xuyên. Nếu bạn muốn giảm cân, nên thay đường tinh luyện bằng đường cỏ ngọt Stevia, bạn sẽ nhận được hiệu quả giảm cân tối ưu nhất.

Cỏ Ngọt Stevia Có Thể Giảm Lượng Đường Trong Máu Và Chống Lại Bệnh Tiểu Đường

CAY_CO_NGOT_Stevia-rebaudiana-total-largeBệnh tiểu đường tuýp 2 đang là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất trên thế giới. Biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường là: lượng đường trong máu tăng cao trong bối cảnh kháng insulin hoặc không có khả năng sản xuất insulin.

Rất nhiều công trình nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm Stevia ở các bệnh nhân đái tháo đường, và đã có kết quả rất ấn tượng. Trong một nghiên cứu, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sử dụng hoặc 1 gam Stevioside trong bữa ăn, hoặc 1 gam tinh bột ngô.

Các nhóm sử dụng Stevioside đã giảm lượng đường trong máu khoảng 18%.

Một nghiên cứu khác đối với đường cát (đường mía thông thường), Aspartame (một loại chất thay thế đường ít calo) và Stevia. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Stevia giảm cả lượng đường trong máu và mức insulin sau bữa ăn nhiều hơn, so với hai chất ngọt làm ngọt còn lại.

Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, Stevioside trong Stevia có thể làm tăng sản xuất insulin và làm các tế bào nhạy cảm hơn với tác động của nó. Điều này rất hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Một Số Lợi Ích Sức Khỏe Khác

stevia-leavesStevia giúp giảm oxy hóa choresterol LDL, và chính điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.

Ngoài ra, Stevia cũng có tác dụng chống viêm, chống ung thư, thuốc lợi tiểu và tác dụng điều hòa miễn dịch.

Tôi hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments