10 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Dầu Dừa với Sức Khỏe (Đã Được Chứng Minh)

0

công-dụng-của-tinh-dầu-dừa-nguyên-chất-trong-giảm-cân-1Dầu dừa là một trong số ít các loại thực phẩm được gọi là “siêu thực phẩm”. Dầu dừa có các axit béo tác động tích cực đến sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn.

Dưới đây là 10 tác dụng của dầu dừa với sức khỏe đã được xác nhận trong các nghiên cứu thực nghiệm của con người.

1. Dầu Dừa Chứa Nhiều Axit Béo Với Dược Tính Mạnh

1-dau-duaTrước đây dầu dừa đã bị cấm vì nó chứa chất béo bão hòa – dạng chất béo trung tính chuỗi trung bình. Trong thực tế, dầu dừa là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất béo bão hòa với gần 90% các axit béo có trong nó là chất béo bão hòa.

Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu gần đây lại phát hiện ra rằng, chất béo bão hòa hoàn toàn vô hại. Nhiều nghiên cứu đồ sộ gồm hàng trăm ngàn người đã chứng minh rằng, ý tưởng “động mạch bị tắc nghẽn” chỉ là huyễn hoặc, không phải sự thật.

Hầu hết các axit béo trong chế độ ăn uống là các axit béo chuỗi dài, nhưng các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa lại được chuyển hóa bằng cách khác. Chúng đi thẳng vào gan qua đường tiêu hóa, nhanh chóng hoặc được chuyển hóa thành nguồn năng lượng hoặc biến thành thể xeton có tác dụng chữa một số bệnh rối loạn não như chứng động kinh và bệnh Alzheimer.

2. Dầu Dừa Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn

girl-eating-coconut-208x300Theo nhiều công trình nghiên cứu, những người thường xuyên ăn dầu dừa là nhóm người khỏe mạnh nhất hành tinh.

Dừa là loại một thực phẩm “kỳ lạ” được tiêu thụ rất ít trước kia. Tuy nhiên, ở một số nơi trên thế giới, dừa lại là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày được duy trì qua nhiều thế hệ.

Ví dụ điển hình là người Tokelauans, sống ở Nam Thái Bình Dương. Hơn 60% lượng calo của họ được lấy từ dừa và là người tiêu thụ chất béo bão hòa lớn nhất trên thế giới. Nhóm người này có sức khỏe tuyệt vời, không hề có triệu chứng của bệnh tim mạch.

3. Dầu Dừa Giúp Bạn Tiêu Hao Năng Lượng Nhiều Hơn

woman-holding-a-cracked-coconutBéo phì là một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất hiện nay trên thế giới. Trong khi một số người cho rằng, béo phì chỉ là một vấn đề của calo, một số thì lại cho rằng nguồn gốc của những calo này mới là yếu tố quan trọng liên quan đến béo phì.

Sự thật đã chỉ ra rằng, các loại thực phẩm khác nhau sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và hormone của bạn theo các cách khác nhau. Về điểm này thì một calo không còn là một calo nữa.

Các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với cùng một lượng calo từ chất béo chuỗi dài.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, nếu bạn ăn 15-30 gam axit béo chuỗi trung bình mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao thêm 5% tổng lượng calo nạp vào tương đương 120 calo trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, dầu dừa cũng có calo, nên thay vì thêm dầu dừa vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên thay thế các chất béo đang dùng bằng dầu dừa, như vậy bạn sẽ nhận được kết quả giảm cân tối ưu nhất.

4. Dầu Dừa Giúp Ngăn Ngừa Nhiễm Trùng

man-running-away-from-pathogensAxit lauric trong dầu dừa có thể tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm, giúp cơ thể bạn phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

Hầu hết 50% axit béo trong dầu dừa là axit lauric 12-carbon.

Khi dầu dừa được enzym tiêu hóa, nó được tạo thành một dạng chất nhũ hóa được gọi là Axit béo dài 12 carbon (monolaurin).

Cả axit lauric và monolaurin đều có thể giết chết các mầm bệnh có hại như vi khuẩn, virus và nấm.

Thực tiễn cũng đã chứng minh rằng, các chất này có thể tiêu diệt các vi khuẩn tụ cầu khuẩn (một tác nhân gây bệnh rất nguy hiểm) và nấm men Candida – một nguồn gây bệnh viêm nhiễm phổ biến ở người.

5. Dầu Dừa Có Thể Giảm Cơn Đói, Giúp Bạn Ăn Ít Hơn Mà Không Phải Nỗ Lực Nhiều

coconut-oil-weight-loss-testimonialsMột tính năng thú vị của dầu dừa là nó có thể làm giảm cơn đói của bạn. Điều này có thể liên quan đến cách chuyển hóa của các axit béo trong nó, vì các thể xeton có thể có tác động làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Trong một nghiên cứu với 6 người đàn ông khỏe mạnh sử dụng số lượng chất béo trung tính chuỗi dài và chuỗi trung bình khác nhau. Kết quả là: Những người đàn ông sử dụng chất béo trung tính chuỗi trung bình đã ăn ít hơn 256 calo mỗi ngày so với nhóm người sử dụng chuỗi dài.

Một nghiên cứu khác với 14 người đàn ông khỏe mạnh cũng chỉ ra rằng, những người ăn nhiều chất béo trung tính chuỗi trung bình vào bữa sáng sẽ ăn ít calo hơn vào bữa trưa.

Những nghiên cứu này mặc dù được tiến hành trong phạm vi nhỏ và trong thời gian ngắn nhưng nó có thể giúp bạn giảm được một số cân đáng kể trong thời gian ngắn và tồn tại trong thời gian dài.

6. Dầu Dừa Có Thể Làm Giảm Bớt Các Cơn Co Giật

cracked-coconutCác axit béo trong dầu dừa có thể chuyển thành thể xetone giúp giảm các cơn co giật.

Hiện nay, chế độ ăn kiêng Ketosis(carb thấp, chất béo cao) đang được nghiên cứu để điều trị các chứng rối loạn khác nhau.

Ứng dụng trị liệu nổi tiếng nhất được biết đến của chế độ ăn uống này là điều trị chứng động kinh kháng thuốc ở trẻ em.

Chế độ ăn kiêng Ketosis là chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo nhằm làm tăng các thể xeton trong máu. Và chế độ ăn uống này có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ co giật ở trẻ động kinh, ngay cả những người không thành công với nhiều loại thuốc khác.

 Mà các axit béo trong dầu dừa lại được chuyển thẳng tới gan qua đường tiêu hóa và chuyển thể thành thể xeton, giúp tăng lượng thể xeton trong máu

7. Dầu Dừa Cải Thiện Hàm Lượng Choresterol Trong Máu, Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim

doctor-with-thumbs-up-171x300Chất béo bão hòa trong dầu dừa không hề gây rối loạn lipid máu như các tuyên bố trước đây. Chất béo bão hòa trong dầu dừa làm tăng cholesterol tốt HDL và làm biến đổi choresterol LDL thành dạng vô hại.

Trong một nghiên cứu trên 40 phụ nữ, dầu dừa giảm cholesterol LDL và làm tăng lượng choresterol tốt HDL so với tổng thể.

Nhiều công trình nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, dầu dừa làm giảm chỉ số đường huyết, choresterol toàn phần và LDL, tăng HDL và cải thiện tình trạng máu đông và tình trạng chống oxy hóa; từ đó giúp cải thiện vấn đề tim mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim trong thời gian dài.

8. Dầu Dừa Có Thể Ngăn Ngừa Tóc Hư Tổn, Dưỡng Ẩm Da Và Chống Nắng

duong-toc-voi-dau-dua-hieu-quaNhiều người đang sử dụng dầu dừa với mục đích thẩm mỹ và cải thiện sức khỏe như dưỡng tóc, phục hồi tóc hư tổn, dưỡng da, ..vv.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu dừa có thể cải thiện đáng kể độ ẩm của da, có tác dụng chống nứt nẻ, khô da.

Ngoài ra, dầu dừa còn được sử dụng như một loại kem chống nắng tuyệt với. Nó có thể ngăn chặn khoảng 20% tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

9. Dầu Dừa Tăng Cường Chức Năng Não

Các axit béo trong dầu dừa có thể giúp tăng cường chức năng não ở các bệnh nhân mắc trứng bệnh Alzheimer – bệnh đãng trí thường xuyên xảy ra ở người già.

Các axit béo trong dầu dừa được chuyển trực tiếp đến gan qua đường tiêu hóa và được chuyển thành thể xeton. Chính thể xeton này cung cấp nguồn năng lượng cho não bộ thay thế cho các tế bào bị chết hoặc bị suy yếu và làm giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Trong nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, việc tiêu thụ nhiều axit béo trung tính chuỗi trung bình giúp cải tiến chức năng của não bộ ở những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer cấp độ nhẹ.

10. Dầu Dừa Có Thể Giúp Bạn Giảm Béo, Đặc Biệt Chất Béo Nguy Hiểm Vùng Bụngman-who-needs-to-lose-weight-201x300

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu dừa có thể làm giảm sự thèm ăn và tăng đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn, giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn và lâu hơn và từ đó bạn có thể giảm cân hiệu quả hơn.

Dầu dừa giúp bạn đánh tan mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là mỡ ở vùng bụng và xung quanh các cơ quan.

Một nghiên cứu ở 40 phụ nữ bị béo bụng, ăn 30 ml dầu dừa mỗi ngày có thể giảm đáng kể chỉ số đường huyết và vòng eo trong khoảng 12 tuần.

Một nghiên cứu khác ở 20 nam giới béo phì, sử dụng 30 ml dầu dừa mỗi ngày cũng giảm được 2,86 cm vòng eo sau 4 tuần.

Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả nhất, bạn nên thay thế các loại chất béo hiện tại bằng dầu dừa. Và để có được những lợi ích sức khỏe tốt nhất mà dầu dừa mang lại, bạn nên sử dụng dầu dừa nguyên chất. Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm dầu dừa tại nhà.

Chúc bạn thành công!

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments