Bài 1: 6 Loại Phụ Gia Gây Béo Phì

0
69
Thuc pham phu gia gay beo phi
Phụ Gia Gây Ra Bệnh Béo Phì

Trong bài học đầu tiên hôm nay, tôi muốn tiết lộ cho các bạn về một sự thực mà bấy lâu nay các nhà sản xuất thực phẩm vẫn đang đánh lừa bạn bằng những chiêu maketing hoành tráng. Có rất nhiều những chất phụ gia được cho là “an toàn” có trong nhiều loại thực phẩm nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe của bạn chút nào. Nếu bạn tin tôi, hãy xem xét kĩ danh sách những chất phụ gia dưới đây và cách tốt nhất là bạn hãy chọn những thực phẩm không chứa những chất này nếu bạn không muốn hủy hoại sức khỏe của mình.

Chất phụ gia chính là những hóa chất tổng hợp do con người tạo ra được dùng với mục đích bảo quản sản phẩm, tăng hương vị cho thực phẩm và một số còn được cho rằng có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, những chất phụ gia này chỉ làm cơ thể bạn cồn cào và thèm ăn hơn mà thôi. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, chính những chất phụ gia đó đã giúp những công ty thực phẩm tăng thêm lợi nhuận rất nhiều hay không? Bởi vì khách hàng yêu thích hương vị thơm ngon của đồ ăn, nên họ sẽ thèm ăn hơn và dĩ nhiên thực phẩm sẽ được tiêu thụ nhiều hơn. Điều này nghe có vẻ rất vô đạo đức, thế nhưng nó lại hoàn toàn mang lại lợi ích cho các công ty thực phẩm. Cho dù bạn có tin những điều tôi nói hay không thì sự thật này vẫn cứ diễn ra như vậy. Nếu nhìn vào dân số Hoa Kỳ, những người thường xuyên sử dụng các chất phụ gia ấy, và bạn có biết được hậu quả của điều đó là thế nào không? Có hơn 70% dân số Hoa Kỳ đang phải đối mặt với béo phì. Theo dự đoán của Tạp Chí Béo Phì, tính đến năm 2030, ước tính có khoảng 90% dân số Hoa Kỳ bị béo phì.

Liệu Bạn Có Trở Thành Một Trong Số Những Nạn Nhân Đó?

Điều tồi tệ nhất của thực trạng này chính là, cho đến nay vẫn không hề có bất cứ một thông tin nào cảnh báo cho người dân về sự nguy hại của những chất phụ gia này. Các phương tiện truyền thông đang sử dụng những chiến thuật quảng cáo đánh vào tâm lí người tiêu dùng, khiến họ tin rằng những thực phẩm không chứa chất béo sẽ rất an toàn và lành mạnh, hơn nữa còn hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân.

Nhưng sự thật là gì ư? Tôi rất nghiêm túc khuyên các bạn đừng tin vào bất cứ những gì bạn nghe thấy thông qua các chương trình quảng cáo trên báo, trên truyền hình, trên sóng phát thanh….Những công cụ này được áp dụng chỉ để thu hút sự chú ý của bạn và từ đó tăng sức mua cho các công ty thực phẩm mà thôi.

Và thực sự, nếu như bạn có gì không hài lòng về những điều tôi nói ở trên thì hãy cho tôi nói lời xin lỗi, thế nhưng đây chính là những lời từ đáy lòng của tôi. Tôi đắng lòng khi phải nhìn thấy những nhân viên của tôi, những người đồng nghiệp của tôi phải bỏ tiền ra để mua sự dối trá, tôi thật sự rất bức xúc và tôi nhận thấy mình phải hành động để giúp họ thay đổi, để họ nhận ra đâu là sự thật.

Những Thành Phần Nguy Hiểm Ghi Trên Nhãn Mác Thực Phẩm Mà Bạn Nên Tránh.

1. Đường siro bắp (HFCS).

Đây là một loại chất làm ngọt nhân tạo có giá thành rất rẻ và ngọt hơn đường. Thậm chí có rất nhiều quảng cáo phóng đại lợi ích của việc dùng loại đường này. Họ đang cố gắng biến chúng trở thành loại đường tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Bạn hãy thử suy nghĩ về câu hỏi này một lát nhé: Liệu bạn có thể tự tay chế biến được loại đường này ở nhà không? Bạn không thể làm được điều đó, và tất cả chỉ là lừa dối. Đường nhân tạo chỉ khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và như thế sẽ khiến bạn béo lên thôi.
Và loại đường này cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh như gia tăng lượng đường huyết, trầm cảm, mệt mỏi, thiếu vitamin B, các bệnh về tiêu hóa và sâu răng.

(LƯU Ý VỚI CÁC BÀ MẸ: Béo phì và tiểu đường ở trẻ em ngày một gia tăng, mà HFCS chính là nguyên nhân gây ra vấn đề này.)

HFCS thường được tìm thấy trong các loại nước có gas, kẹo, ngũ cốc và bánh mỳ

2. Mỳ chính.

Mỳ chính là một phụ gia thường được cho thêm vào thực phẩm, đây là một loại gia vị phổ biến ở Việt Nam trong các bữa ăn. Đây là một loại chất độc xuất hiện trong nhiều loại thức ăn và có rất nhiều tên gọi khác nhau như: đạm thực vật thủy phân, chiết xuất từ thực vật,….. và rất nhiều các tên gọi khác.

Mỳ chính là loại gia vị gây nghiện, khiến bạn luôn muốn nêm nếm nó trong các bữa ăn. Đây được xem như một chất kích thích não bộ của bạn, từ đó phá hủy các tế bào não của bạn. Khi biết được những thông tin như vậy, liệu bạn có muốn nêm nếm loại gia vị này vào thức ăn nữa không?

Các bạn hãy thử quan sát mà xem, rất nhiều người bị dị ứng do sử dụng các đồ ăn nhanh. Các đồ ăn vặt như bim bim, khoai tây chiên đều chứa mỳ chính (80% người tham gia đều bị dị ứng).

Mỳ chính gây ra hàng loạt các bệnh lí như đau đầu, ngứa ngáy, các bệnh viêm mũi, các bệnh liên quan đến não bộ cũng như hệ thần kinh. Nguy hiểm hơn nữa là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, bệnh cao huyết áp.

3. Chất tạo ngọt nhân tạo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cẩn thận với các loại chất làm ngọt nhân tạo như sucralose, aspartame, saccharin, sorbitol, maltodextrin, dextrose, and acefulsame thường có mặt trong các thực phẩm giảm cân. Những loại chất này rất độc và khiến cơ thể bạn luôn cảm thấy đói, khiến bạn luôn trong tình trạng thèm đồ ăn.

Ngoài ra, chất ngọt nhân tạo là nguyên nhân gây ra hàng loạt các loại bênh như ung thư, cao huyết áp, ảnh hưởng thần kinh

Bên cạnh đó bạn cũng nên cẩn thận với các loại thực phẩm được dán mác là không chứa chất béo, không calo, ít đường…Tất cả những thực phẩm này đều chưa chất tạo ngọt nhân tạo. VÌ VẬY HÃY ĐỌC NHÃN MÁC THẬT KĨ.

4. Chất béo thể Trans.

Đây là loại chất béo có mặt trong các một số loại dầu thực vật tinh chế, một số loại dầu đậu nành. Những loại dầu này đã trải qua quá trình xử lí và có thêm các hóa chất khiến các thành phần trong dầu bị biến đổi. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh như bệnh tim, ung thư ruột già, ung thư vú, xơ vỡ động mạch, lượng cholesterol cao.

5. Chất tạo màu thực phẩm.

Chất tạo màu đỏ, chất tạo màu xanh số 1, chất tạo màu vàng số 6. Đây là những chất làm từ xỉ than đá chứa các mầm mống gây ung thư do chứa rất nhiều chất độc.

6. Chất bảo quản thực phẩm.

Những chất bảo quản thực phẩm như: potassium benzoate, sulfites, nitrites, nitrates, BHA đều có thể gây ra những bệnh về gan, gây ra những tổn thương ở thận, dị tật bẩm sinh, ung thư, vô sinh,suy giảm hệ thống miễn dịch, đau đầu, buồn nôn….

Trên đây là 6 loại phụ gia độc hại thường có trong nhiều loại thực phẩm mà bạn cần phải tránh.

Bây giờ chúng ta cùng tổng kết lại những thông tin chúng học được ngày hôm nay nhé:

 Đọc kĩ nhãn mác trước khi mua sản phẩm.
 Cảnh giác với những thực phẩm hỗ trợ bạn giảm béo cũng như những thực phẩm khiến bạn béo.
 Nếu thực phẩm có quá nhiều thành phần, hãy tránh xa, vì những thực phẩm này chỉ làm bạn tăng cân và ảnh hưởng cấu đến sức khỏe mà thôi.
 Ăn những thực phẩm tự nhiên và hạn chế những thực phẩm đã qua chế biến.

(Đọc thêmRượu, Bia, Phomat, Rau Bina, Cà Chua, Ớt, Trà Và Cà Phê Tốt Hay Xấu Cho Bạn? trong quá trình giảm cân)

Chia sẻ

Để lại một trả lời

Hãy là người đầu tiên nhận xét!

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz