Top 4 Thực Phẩm Khiến Bạn Lão Hóa Sớm

0

chong lai qua trinh lao hoa
Loại bỏ thực phẩm có hại sẽ không còn lo lão hóa

Nếu Hạn Chế Được Những Thực Phẩm Có Hại, Bạn Sẽ Trẻ Thêm Từ 5 – 10 Tuổi

Thực tế, bạn có biết những loại thực phẩm nào sẽ làm bạn già đi nhanh hơn? Một trong số những thực phẩm đấy thậm chí còn được một số nhà sản xuất “quảng cáo” là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại, nếu bạn hạn chế được những loại sản phẩm này, quá trình lão hóa của bạn sẽ được chậm lại, thậm chí trông bạn có thể trẻ ra 5-10 tuổi.

Đối với mỗi loại thức ăn bạntiêu thụ, cơ thể bạn sẽ có những phản ứng sinh hóa khác nhau, một số thực phẩm làm quá trình lão hóa của bạn diễn ra nhanh hơn, tuy nhiên một số thực phẩm lại giúp bạn chống lại quá trình lão hóa. Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ những loại thực phẩm độc hại, cơ thể bạn sẽ lão hóa nhanh hơn, trông bạn thậm chí có thể GIÀ hơn cả 10 tuổi nhưng nếu bạn biết chọn lựa thực phẩm đúng cách, cơ thể bạn cũng có thể TRẺ ra 5-10 tuổi. Ba quá trình diễn ra trong cơ thể bạn và được xem như là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ lão hóa của bạn chính là quá trình glycation (glycation là một sự gắn kết giữa một phân tử đường Glucose với một protein), quá trình viêm nhiễm và quá trình oxy hóa. Khi nói về hiện tượng lão hóa, chúng ta không chỉ nói về những vết nám, tàn nhang trên làn da hoặc mái tóc mất đi độ bóng khỏe mà chúng ta còn nói về những yếu tố không thể nhìn thấy như hoạt động của các cơ quan nội tạng, các khớp đang dần mất linh hoạt và bị thoái hóa.

Và đương nhiên những yếu tố này quan trọng hơn rất nhiều so với việc đơn thuần bên ngoài bạn trông như thế nào (Và trong bài báo này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để có thể cải thiện được cả hai, cả bên ngoài và bên trong).

Và sau đây tôi muốn chỉ cho bạn thấy được các loại thức ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa của bạn như thế nào, và bằng cách nào bạn có thể bảo vệ cơ thể của bạn?

Thực Phẩm Có Hại # 1: Bột Mỳ (Kể Cả Bánh Mỳ Nguyên Hạt)

tranh xa banh my
Hãy tránh bánh mỳ càng xa càng tốt

Trước khi biết những lí do khiến bột mỳ đẩy mạnh quá trình lão hóa của cơ thể bạn, hãy hiểu rõ một số phản ứng cơ bản trong cơ thể bạn:

Đầu tiên chính là quá trình “glycation” (glycation là một sự gắn kết giữa một phân tử đường Glucose với một protein trong cơ thể bạn), và một hợp chất có tên gọi AGEs (Sản phẩm đã được hóa đường ở cấp cao). Những hợp chất này làm đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể bạn, phá hủy các cơ quan nội tạng, các khớp và dĩ nhiên gây ra những vết tàn nhang cũng như các vết nám trên da bạn.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến lượng AGEs sản sinh ra nhiều trong cơ thể? Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng chính lượng đường huyết cao khiến sản sinh quá nhiều AGEs trong cơ thể bạn, khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Đây cũng chính là lí do khiến những người bị bênh tiểu đường loại II thường già hơn rất nhiều so với tuổi của họ. Tuy nhiên, không chỉ những người bị bênh tiểu đường mới xảy ra trường hợp này, mà mọi người đều có thể bị ảnh hưởng.

Hãy quay về với chủ đề “bánh mỳ” nguyên hạt liên quan thế nào đến vấn đề này.

Sau đây là một số sự thật thường thường được các nhà sản xuất ngụy trang sau lớp vỏ là những những quảng cáo rầm rộ dễ dàng đánh lừa bạn tin rằng , ngũ cốc nguyên hạt thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác, các loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa một loại carb rất đặc biệt (không tìm thấy ở các loại thực phẩm khác) có tên gọi Amylopectin-A. Đây là một chất có khả năng làm tăng lượng đường huyết trong máu cao gấp nhiều lần so với đường tinh luyện.

Trong thực tế, amylopectin-A( từ lúa mỳ) có khả năng làm tăng lượng đường hyết trong máu cao hơn tất cả các loại thực phẩm khác dựa vào những kiểm tra đường huyết.

Điều này cũng có nghĩa những thực phẩm từ lúa mỳ như bánh mỳ, ngũ cốc hay bánh muffin các loại bánh nướng thường gây ra việc tăng lượng đường huyết cao hơn nhiều so với các loại carb khác.

Gần đây, báo chí cũng đưa tin về những mối nguy hại tiềm ẩn trong gluten (được tìm thấy trong bột mỳ), nhưng xét về khía cạnh lượng đường huyết, đây lại là một nguyên nhân nữa khiến bạn nên cắt giảm lượng thực phẩm từ lúa mỳ trong các bữa ăn của bạn. Quá trình lão hóa của cơ thể bạn sẽ chậm đi và khiến bạn trong trẻ hơn.

Thực tế, một khách hàng thân thiết của tôi, hiện nay khoảng 60 tuổi đã thực hiện biện pháp loại bỏ triệt để đến 95% lượng bột mỳ ra khỏi khẩu phần ăn được 3 tháng (ngoại trừ một lượng nhỏ vào một bữa tự do trong tuần) và ông ta thấy rằng những bệnh đau khớp mãn tính đã hoàn toàn biến mất! Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn có thể tự đi mà không phải dùng nạng chống, đấy là một tín hiệu rất đáng mừng. Tất cả được thực hiện nhờ việc giảm lượng bột mỳ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Mối liên hệ giữa các thực phẩm từ lúa mỳ và lão hóa.

Khi nướng ở nhiệt độ cao, bột mỳ bị biến đổi và sinh ra một chát có khả năng gây ung thư có tên gọi acrylamides, những chất này nằm ở phần chín quá màu vàng nâu của bánh mỳ, bánh muffin. Chất này có khả năng gây ra các bệnh ung thư và lão hóa sớm. Chất này cũng được tìm thấy ở các loại tinh bột khi nướng có màu vàng nâu như khoai tây chiên hay các sản phẩm giàu tinh bột chiên rán.

tranh xa san pham tu ngo
Ngô sẽ khiến bạn trông ngày càng già hơn

Thực Phẩm Có Hại # 2: Các Sản Phẩm Từ Ngô

Ngô liên quan đến khá nhiều thực phẩm chúng ta thường ăn hàng ngày như bỏng ngô, ngũ cốc ngô, dầu ngô và đặc biệt siro đường bắp (chất ngọt nhân tạo) rất có hại cho sức khỏe.

Ở phần trước tôi đã từng giải thích việc lượng đường huyết cao ảnh hưởng như thế nào đến quá trình lão hóa sớm cũng như việc hình thành AGEs trong cơ thể bạn.

Thực tế đúng là như vậy, các loại thực phẩm giàu tinh bột như ngũ cốc ngô, bỏng ngô đều ảnh hưởng rất lớn đến lượng đường huyết vì vậy làm gia tăng lượng AGEs trong cơ thể bạn, từ đó làm nhanh quá trình lão hóa của bạn.

Nhưng còn một điều kinh ngạc hơn cho bạn đấy, chất ngọt nhân tạo HFCS có thể hình thành lượng HFCS cao gấp 10 lần so với đường glucose. Đúng vậy, điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng HFCS bạn tiêu thụ hàng ngày trong các đồ uống và các thực phẩm chế biến sẵn khác (nước trộn salat và tường cà, tương ớt) đều khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh hơn. Nếu có thể hãy hạn chế tối đa sử dụng HFCS.

Một vấn đề nữa với các thực phẩm từ ngô và dầu ngô chính là khiến lượng axit béo omega-6 tăng nhanh, gây ra mất cân bằng giữa omega -3 đến omega-6 dẫn tới các tổn thương bên trong cơ thể và hiện tượng oxy hóa.

Và đây là một lí do nữa giải thích lí do những thực phẩm chế biến từ ngô dẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể bạn.

Lời khuyên của tôi: Bạn cần tránh xa hoặc hạn chế tối thiểu những thực phẩm từ ngô như bỏng ngô và ngũ cốc ngô. Trong ngô không chứa các chất gây ảnh hưởng to lớn đến đường ruột như gluten có trong bột mỳ nhưng chúng vẫn chẳng hề tốt cho cơ thể bạn tẹo nào. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế tối đa những sản phẩm chứ dầu ngô hoặc siro đường bắp nếu bạn muốn sở hữu một vóc dáng thon thả và trẻ trung.

Thực Phẩm Có Hại # 3: Đường Và Các Sản Phẩm Giàu Tinh Bột

duong tinh che
Đường tinh chế không bao giờ tốt cho sức khỏe của bạn

Một lần nữa, chúng ta quay trở lại tìm hiểu mối liên hệ giữa lượng đường huyết và nguy cơ sản sinh lượng AGEs trong cơ thể bạn.

Đường là một thực phẩm cần tránh, bạn cũng biết rằng đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn với rất nhiều lí do và khiến bạn dễ mắc các bệnh tiểu đường. Và bây giờ bạn đã hiểu được đường ảnh hưởng như thế nào đến quá trình lão hóa của bạn.

Thay vì đường, hãy sử dụng các loại chất làm ngọt tự nhiên không sản sinh calo như stevia trong các thức uống hàng ngày của bạn như trong cà phê, trà hay làm bánh hoặc các thức uống khác.

Vì thế hãy cân nhắc sử dụng các đồ ngọt như kẹo, hay bánh nếu bạn không muốn cơ thể bạn bị lão hóa quá nhanh.

Như các bài viết trước tôi đã chi sẻ, nếu các bạn thèm ngọt, hãy ăn từ 1-2 miếng socola đen, bạn sẽ cảm thấy cơn thèm ngọt của bạn dịu đi. Và đồng thời bạn chỉ dung nạp 2 gram đường thay vì 40-80 gram nếu ăn bánh ngọt, kem.

Lưu ý rằng, cơm trắng, bột yến mạch, khoai tây trắng cũng ảnh hưởng lớn đến lượng đường huyết trong cơ thể bạn và làm tăng quá trình sản sinh AGEs. Vì thế nên ăn một lượng rất nhỏ để tránh những vấn đề này.

Thực Phẩm Có Hại # 4: Dầu Đậu Nành, Dầu Hạt Cải Và Các Loại “Dầu Thực Vật”

dau thuc vat
Dầu thực vật tinh luyện vừa khiến bạn béo, vừa làm bạn “già”

Tôi cũng biết rằng, trong suốt một thời gian dài, bạn đã bị các công ty dầu ăn lừa đảo bởi những quảng cáo hấp dẫn, cho rằng dầu thực vật rất tốt cho cơ thể bạn. Nhưng nếu bạn có kiến thức một chút về các phản ứng sinh hóa trong cơ thể bạn, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được tại sao điều tôi nói là đúng.

Điều đầu tiên tôi muốn nói với các bạn rằng, các loại dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu ngô hoặc dầu cotton (là loại dầu chế biến rất nhiều loại đồ ăn sẵn) phải trải qua rất nhiều quá trình tinh chế và ép dưới tác dụng nhiệt cao cũng như sử dụng nhiều dung môi hóa chất độc hại như hexane.

Khi những loại dầu này được dung naopj vào cơ thể, các chất béo không bão hòa đa sẽ trải qua quá trình oxy hóa, gây ra những tổn thương trong cơ thể bạn, tạo ra những gốc tự do, phá hủy màng tế bào cũng như đẩy nhanh quá trình lão hóa, các bênh tim mạch và một số loại bệnh khác.

Vì thế nếu bạn thực sự lo lắng cho sức khỏe của bạn, hãy hạn chế sử dụng các loại dầu như dầu đậu nành, dầu hạt cải hay dầu ngô. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dầu oliu nguyên chất, dầu bơ, dầu dừa nguyên chất hay bơ sữa bò cỏ.

Bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm ấy để giữ cho tuổi xuân của mình dài lâu nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết nào mang lại nhiều hữu ích cho bạn, hãy chia sẻ với những người thân yêu của mình.

Chúc bạn thành công!cach giam can nhanh hieu qua

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments