Tại Sao Phải Giảm Cân Sau Khi Sinh?

0

giam can sau sinh hieu quaGiảm cân sau sinh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là với các bà mẹ mới sinh con lần đầu. Những người sinh con lần thứ hai, thứ ba thường có kinh nghiệm trọng việc này rồi nên họ cũng không có lo lắng quá nhiều. Ngược lại, với những bà mẹ lần đầu tiên mang thai và sinh con, việc giảm cân sau khi sinh là một vấn đề rất nhức nhối, hơn nữa, còn rất cần thiết, bởi vậy chúng ta không được nhìn nhận điều này một cách quá tùy tiện.

Dưới đây tôi sẽ liệt kê 2 lý do tại sao việc giảm cân sau sinh lại rất cần thiết đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là với những bà mẹ lần đầu sinh con.

Lý do 1: Giảm Stress

Mang thai là một giai đoạn tuyệt vời trong cuộc sống của người phụ nữ. Tuy nhiên, nó thực sự phức tạp hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Bên cạnh những cảm giác tuyệt vời mà người mẹ có được khi mang trong mình đứa con bé bỏng, thì việc mang thai còn bao gồm cả sự thay đổi nội tiết tố, tăng cân, tăng sự trao đổi chất và rất nhiều sự phát triển sinh học khác. Cơ thể phụ nữ phải chịu đựng rất nhiều trong chín tháng này và một vài tháng sau khi sinh, vì vậy căng thẳng là điều rất tự nhiên. Niềm vui của việc có một đứa trẻ đặt cạnh bên mình cùng cảm xúc của sự căng thẳng và đau đớn như hòa lẫn với nhau. Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ thường tăng têm từ 8 – 15 kg và thể trạng nặng nề này sẽ kéo dài cho đến tân sau khi sinh con rồi. Một số lượng nhỏ cân nặng sẽ được giảm đi chỉ sau khi sinh một vài tuần. Tuy nhiên, số cân nặng dư thừa còn lại vẫn rất nhiều, và có thể nó sẽ là nguyên nhân khiến cho tinh thần người phụ nữ càng lúc càng nặng nề hơn, mệt mỏi hơn. Đó chính là lý do tại sao việc giảm được nhiều cân nặng sau khi sinh lại rất quan trọng.


giam can sau sinh bang thuc phamLý do 2: Tránh bệnh Béo phì

Việc tăng thêm cân sau khi sinh càng đáng lo ngại hơn. Tất nhiên, việc giảm cân sau khi sinh là điều tự nhiên với mỗi bà mẹ, tuy nhiên có lẽ điều mà chúng ta cần phải chú ý hơn lúc này là tránh để cho mình tăng cân hơn nữa.

Đối với hàng triệu bà mẹ trên toàn thế giới, thay vì họ có thể giảm cân sau khi mang thai thì họ lại bị tăng cân nhiều hơn. Điều này xảy ra bởi vì, việc giảm cân ngay lập tức sau khi mang thai chủ yếu lại không phải là giảm cân thực sự. Đó căn bản chỉ là việc cơ thể bị mất đi một lượng nước lớn thay vì chất béo. Lúc đó, người mẹ lại cứ nghĩ rằng mình đã giảm được cân nặng sau khi sinh rồi, cho nên họ sẽ không chú ý nhiều đến vấn đề ăn uống của mình nữa. Và, tất nhiên, kết quả là họ sẽ lại tăng cân. Càng đáng sợ hơn, nguy cơ béo phì cũng càng đến gần họ hơn.

Điều này cũng rất phổ biến với các bà mẹ chẳng hề quan tâm đến thể trạng của mình để chỉ dồn hết tâm trí để chăm sóc cho bé cưng bé bỏng trong suốt một năm đầu tiên, mà không hề nghĩ đến việc giảm cân sau sinh. Tất nhiên, đó là một người mẹ rất tuyệt vời, thế nhưng, điều đó lại gây nhiều nguy hại cho chính người mẹ nếu như bị mắc bệnh béo phì. Do vậy, việc giảm cân sau khi sinh cùng với việc ngăn chặn tăng cân là một mục tiêu chung rất cần thực hiện.

Việc giảm cân sau khi mang thai cũng có thể gặp nhiều khó khăn bởi tác động của sức khỏe và các chế độ cho bà mẹ sau khi sinh. Các bà mẹ trẻ nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình trong những trường hợp đó. Giảm cân sau khi mang thai cũng có thể ngăn ngừa các bệnh về sức khỏe nhiều hơn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

cach giam can nhanh hieu qua

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments