Sự thật về dinh dưỡng bỏng ngô: Một món ăn nhẹ lành mạnh, ít calo?

0

Bắp rang bơ là một món ăn nhẹ lành mạnh khi nó được nén trong không khí và được phục vụ mà không có các thành phần giàu chất béo, muối hoặc đường. Bỏng ngô có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả chất xơ.

Bỏng ngô là một trong những loại thực phẩm ăn vặt lành mạnh và phổ biến nhất trên thế giới.

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, đôi khi nó được chế biến với một lượng lớn chất béo, đường và muối, có thể khiến bạn ăn quá nhiều.

Vì lý do này, điều rất quan trọng là bạn phải chuẩn bị bỏng ngô đúng cách.

Nó có thể siêu tốt cho sức khỏe hoặc rất không tốt cho sức khỏe, tùy thuộc vào cách bạn chế biến.

Bài báo này đánh giá sự thật về dinh dưỡng và tác dụng của bỏng ngô đối với sức khỏe, cả tốt và xấu.

Bỏng ngô là gì?

Bắp rang bơ là một loại ngô đặc biệt “nổ” khi gặp nhiệt.

Ở trung tâm của mỗi hạt nhân là một lượng nhỏ nước, sẽ nở ra khi đun nóng và cuối cùng làm cho hạt nhân phát nổ.

Miếng bỏng ngô lâu đời nhất được phát hiện ở New Mexico và được cho là đã hơn 5.000 năm tuổi.

Trong những năm qua, nó ngày càng trở nên phổ biến. Nó trở nên đặc biệt phổ biến trong thời kỳ Đại suy thoái vì nó quá rẻ.

Ngày nay, khoảng 1,2 tỷ pound (500 triệu kg) được người Mỹ tiêu thụ hàng năm, trở thành món ăn nhẹ phổ biến nhất của Mỹ tính theo khối lượng.

KẾT LUẬN: Bắp rang bơ là một loại ngô đặc biệt “nổ” khi gặp nhiệt. Theo khối lượng, nó là món ăn nhẹ phổ biến nhất ở Mỹ.

Sự kiện dinh dưỡng bỏng ngô

Nhiều người không nhận ra điều đó, nhưng bỏng ngô là một loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt , vì vậy nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng một cách tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt với các lợi ích sức khỏe như giảm viêm nhiễm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim (1,2,3,4).

Đây là hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100 gram (3,5 oz) bắp rang bơ ( 5 ):

 • Vitamin B1 (Thiamin): 7% RDI.
 • Vitamin B3 (Niacin): 12% RDI.
 • Vitamin B6 (Pyridoxine): 8% RDI.
 • Sắt: 18% RDI.
 • Magiê: 36% RDI.
 • Phốt pho: 36% RDI.
 • Kali: 9% RDI.
 • Kẽm: 21% RDI.
 • Đồng: 13% RDI.
 • Mangan: 56% RDI.

Điều này đến với tổng cộng 387 calo, 13 gam protein, 78 gam carbs và 5 gam chất béo.

Khẩu phần này cũng chứa một lượng lớn 15 gam chất xơ, rất cao. Nó làm cho nó trở thành một trong những nguồn chất xơ tốt nhất thế giới .

KẾT LUẬN: Bỏng ngô là một loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Điều này bao gồm vitamin, khoáng chất và lượng chất xơ rất cao.

Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa Polyphenol

Polyphenol là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Scranton đã chỉ ra rằng bỏng ngô có chứa một lượng lớn polyphenol.

Polyphenol có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác nhau. Điều này bao gồm lưu thông máu tốt hơn, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh (67).

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng polyphenol có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú (8 ,9).

KẾT LUẬN: Bỏng ngô chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol. Đây là những hợp chất thực vật có liên quan đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Rất giàu chất xơ

Bỏng ngô rất giàu chất xơ.

Theo nghiên cứu, chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2 (101112).

Chất xơ cũng có thể giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa (13,14,15).

Lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày là 25 gam đối với phụ nữ và 38 gam đối với nam giới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đang ăn ít hơn thế nhiều.

100 gram (3,5 ounce) bỏng ngô chứa 15 gram chất xơ, giúp đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn ( 5 ).

KẾT LUẬN: Bỏng ngô rất giàu chất xơ, có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Điều này bao gồm giảm cân và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Ăn nó có thể giúp giảm cân

Bỏng ngô có nhiều chất xơ, tương đối ít calo và có mật độ năng lượng thấp. Đây là tất cả các đặc điểm của một loại thực phẩm giảm cân thân thiện .

Với 31 calo mỗi cốc, bắp rang bơ chứa ít calo hơn nhiều so với nhiều loại thực phẩm ăn vặt phổ biến.

Một nghiên cứu đã so sánh cảm giác no sau khi ăn bỏng ngô và khoai tây chiên. Họ phát hiện ra rằng 15 calo bỏng ngô cũng tương đương với 150 calo khoai tây chiên (16).

Do hàm lượng calo thấp, mật độ năng lượng thấp, hàm lượng chất xơ cao và tăng cảm giác no, ăn bỏng ngô có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Tuy nhiên, điều độ là chìa khóa. Mặc dù nó gây no hơn nhiều so với nhiều loại thức ăn nhẹ khác , nhưng nó vẫn có thể gây béo nếu bạn ăn quá nhiều.

KẾT LUẬN: Bỏng ngô có nhiều chất xơ, tương đối ít calo và có mật độ năng lượng thấp. Ăn vừa phải có thể giúp giảm cân.

Bỏng ngô bằng lò vi sóng đóng gói sẵn có thể gây hại

Có nhiều cách để thưởng thức bỏng ngô, nhưng tiện lợi nhất và phổ biến nhất có xu hướng là loại đóng gói sẵn trong lò vi sóng.

Hầu hết các túi đựng trong lò vi sóng đều được lót bằng một loại hóa chất gọi là axit perfluorooctanoic (PFOA), có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Chúng bao gồm ADHD , nhẹ cân khi sinh và các vấn đề về tuyến giáp, và một số vấn đề (1718,19).

Bắp rang bơ dùng trong lò vi sóng cũng có thể chứa diacetyl, một chất hóa học được tìm thấy trong hương liệu bơ nhân tạo.

Mặc dù nguy cơ đối với công chúng chưa được xác định rõ ràng, nhưng các nghiên cứu trên động vật vẫn tiếp tục cho thấy việc hít thở phải diacetyl có thể làm hỏng đường hô hấp và gây ra các bệnh về phổi (20,21,22).

Nhiều nhãn hiệu bỏng ngô vi sóng được sản xuất bằng cách sử dụng dầu hydro hóa hoặc hydro hóa một phần, có chứa chất béo chuyển hóa có hại . Các nghiên cứu đã liên kết chất béo chuyển hóa với việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh nghiêm trọng khác (23,24,25).

Ngay cả khi một số thương hiệu nhất định nói rằng họ không có những hóa chất này, bạn vẫn có thể muốn tránh chúng vì rất dễ dàng để tự làm bỏng ngô lành mạnh.

KẾT LUẬN: Bắp rang bơ đóng gói sẵn trong lò vi sóng thường chứa PFOA và diacetyl, những hóa chất có thể gây hại. Nó cũng có thể chứa chất béo chuyển hóa không lành mạnh.

Một số phần đầu và phương pháp chuẩn bị là một ý tưởng tồi

Mặc dù có tất cả các phẩm chất tốt cho sức khỏe của bỏng ngô, nhưng cách nó được chế biến có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dinh dưỡng của nó.

Khi được chế biến bằng không khí, nó tự nhiên có hàm lượng calo thấp, nhưng một số loại làm sẵn lại có lượng calo cực cao.

Ví dụ, một báo cáo của CSPI cho thấy rằng một bắp rang bơ cỡ trung bình tại một chuỗi rạp chiếu phim nổi tiếng có lượng calo khổng lồ 1.200 calo – thậm chí trước cả khi tính cả lớp phủ bơ!

Các loại thực phẩm mua từ rạp chiếu phim hoặc cửa hàng thường được tẩm chất béo không lành mạnh, hương liệu nhân tạo và lượng đường và muối cao.

Những thành phần này không chỉ bổ sung một lượng calo đáng kể mà một số chúng còn có thể gây hại cho bạn theo những cách khác.

KẾT LUẬN:: Các loại bỏng ngô được chế biến sẵn trên thị trường có thể chứa rất nhiều calo và các thành phần không tốt cho sức khỏe.

Cách làm bỏng ngô tốt cho sức khỏe

Bỏng ngô được làm trên bếp hoặc trong máy thổi khí sẽ là những lựa chọn lành mạnh nhất.

Dưới đây là một công thức đơn giản để làm bỏng ngô tốt cho sức khỏe:

Thành phần

 • 3 thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa.
 • 1/2 cốc nhân bắp rang.
 • 1/2 thìa cà phê muối.

Hướng

 1. Cho dầu và nhân vào một cái nồi lớn rồi đậy nắp lại.
 2. Nấu ở lửa vừa và cao trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi gần hết nổi bọt.
 3. Lấy ra khỏi nhiệt và đổ vào bát phục vụ.
 4. Mùa muối.

Dưới đây là một video nhanh hướng dẫn bạn cách làm bỏng ngô siêu tốt cho sức khỏe chỉ trong vài phút:

Bạn có thể thêm hương vị bằng cách phủ lên trên với các loại thảo mộc hoặc gia vị tươi . Nếu bạn muốn món gì đó ngọt ngào, hãy thử tẩm bơ hạt tự nhiên hoặc rắc quế hoặc vụn sô cô la đen lên .

Để có thêm lợi ích cho sức khỏe, hãy rắc men dinh dưỡng lên. Men dinh dưỡng có hương vị béo ngậy và chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, chất xơ, vitamin B và một số khoáng chất (26).

KẾT LUẬN: Cách tốt nhất để làm bỏng ngô là trong nồi hoặc máy thổi khí. Có một số cách để thêm hương vị mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của nó.

Bắp rang bơ thực sự siêu tốt cho sức khỏe

Bỏng ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa polyphenol. Không chỉ vậy, nó còn rất ngon và là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất thế giới.

Vào cuối ngày, bỏng ngô rất lành mạnh và tiêu thụ nó một cách điều độ thậm chí có thể giúp giảm cân.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments