Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Việc “Làm Giảm Lượng Cholesterol”

0

co nen giam qua nhieu choleterol
Cholesterol có thực sự nguy hiểm thế không?

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về những nguyên nhân THẬT SỰ của các bệnh về tim mạch – và nó không hề có nguyên nhân từ chất béo bão hòa hay là chế độ ăn cân bằng cholesterol.

Tất cả chúng ta đều biết rằng bệnh về tim mạch là một trong những nguyên nhân chính cướp đi sinh mạng của biết bao người dân trên toàn thế giới, đặc biệt cao nhất là ở các quốc gia như Mỹ hay Úc.

Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng, trong một số nghiên cứu y học gần đây trên phạm vi toàn thế giới đã chỉ ra một cách rất rõ ràng rằng, mức độ cholesterol cao trong cơ thể thực sự lại làm tăng chứ không phải giảm tuổi thọ của con người?

Đúng vậy, bạn không hề nghe lầm đâu! Những người có hàm lượng cholesterol cao đã được thống kê đều chứng minh rằng họ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn những người có hàm lượng cholesterol thấp trong một vài nghiên cứu. Đã có một số những tài liệu tham khảo cho hiện tượng này được đề cập đến trong một số cuốn sách gây khá nhiều tranh cãi như “Sự thật ẩn giấu về những dược phẩm làm giảm lương Cholesterol” của Shane Ellision, cuốn sách có tên là , cuốn sách của Tiến sĩ Uffe Ravnskov (Tiến sĩ khoa học), có tựa đề là “Những Bí ẩn về Cholesterol”, cũng như trong cuốn sách của Sally Fallon và Mary Enig có tên là “Dinh dưỡng căn bản”.

Tại Sao Người Ta “Cố” Thúc Đẩy Con Người “Giảm Cholesterol Trong Cơ Thể”?

Vậy thì tại sao ngành công nghiệp y tế và dược phẩm trên thế giới lại thúc đẩy con người ta cố gắng làm “giảm lượng cholesterol trong cơ thể họ”?

Vậng, câu trở lời đầu tiên và cũng là câu trả lời ngây thơ nhất mà người ta vẫn thường sử dụng chính là do những thiếu sót trong nghiên cứu y học từ hàng thập kỷ trước, vẫn được chấp nhận như một sự thật hiển nhiên và không bao giờ được phân tiích thấu đáo về về tính đúng đắn của nó. Mặt khác việc này đã khiến một nửa hành tinh của chúng ta đều sử dụng một loại dược phẩm làm giảm lượng cholesterol (chẳng hạn như loại thuốc làm giảm Cholesterol) mà lại phớt lờ đi việc chúng có thể thực sự có bất cứ nguy cơ thực sự nào cho các bệnh về tim mạch hay không, và chúng có thể tạo ra nguồn lợi nhuận hàng tỷ đô la cho các công ty dược phẩm.

Đây là một ví dụ hoàn toàn ngớ ngẩn về việc các bác sĩ đã bị chi phối bởi các công ty dược phẩm như thế nào ……. “Khoảng tám năm trước, tôi là một người khỏe mạnh 28 tuổi, có một thân hình hoàn hảo, thường xuyên tập thể dục hàng ngày, có chế độ ăn uống và dinh dưỡng cân bằng đầy đủ, không hút thuốc và không có bất cứ nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nào, và chỉ bởi vì lượng cholesterol của tôi ở mức độ trên 200 theo những gì mà bác sĩ đưa ra, bác sĩ đã yêu cầu tôi sử dụng dược phẩm làm giảm lượng Cholesterol.

Hãy xem xét thật kỹ cái kịch bản ngớ ngẩn này! Các công ty dược phẩm đã thôi miên bác sĩ để họ cứ theo thói quen mà kê vào toa thuốc những loại dược phẩm không cần thiết cho những người khỏe mạnh có hàm lượng cholesterol hoàn toàn bình thường vì họ cho rằng hàm lượng cholesterol của họ là trên 200, cho nên họ cần phải giảm xuống. May mắn thay, tôi đã từ chối điều đó và đã tránh được những loại thuốc nguy hiểm tiềm tàng mà họ đã kê cho tôi, tôi bắt đầu tìm hiểu về lượng cholesterol và những mối liên hệ của nó với những căn bệnh bề tim mạch trong chính cơ thể mình. Tôi cũng xem xét nó khi tìm hiểu về cha mình, người mà giờ đây đã sống đến trên 60 tuổi, ông rất khỏe mạnh với hàm lượng cholesterol trên 200.

can bang cholesterol trong co the
Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cân bằng Cholesterol

Lượng Cholesterol Cao Không Hề Nguy Hiểm

Thời gian cứ thế trôi đi và các nhà khoa học đã tìm hiểu nhiều hơn về bệnh tim mạch, họ đã chỉ ra rõ ràng rằng những viêm nhiễm trong cơ thể (chứ không phải là Cholesterol) mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh về tim mạch. Những viêm nhiễm được gây ra bởi nhiều yếu tố cá nhân như căng thẳng, hút thuốc,các vi rút, và các loại chất béo đã bị hydro hóa và đã qua chế biến (Những loại chất béo nhân tạo), và sự mất cân bằng về chất béo bão hòa omega – 6 tới chất béo bão hòa omega – 3 trong chế độ ăn uống, lượng đường trong máu,….

Nói chung, đây chính là những nguyên nhân nhanh chóng nhất dẫn tới các nguy cơ trên. Cholesterol là một chất có thể chữa bệnh trong cơ thể (bên cạnh nhiều các chức năng quan trọng khác), và giúp điều trị căn bệnh viêm nhiễm bằng cách kết hợp với những thành yếu tố khác, tạo thành “mảng bám” nhằm chống lại các bệnh viên nhiễm động mạch.

Mức độ của viêm nhiễm trong cơ thể bạn có thể được trị liệu với một phương pháp gọi là Xét nghiệm CRP (phản ứng protein). Độ chính xác của xét nghiệm này vẫn có thể cải tiến vì nó còn phụ thuộc vào thời gian của ngày xét nghiệm và các nhân tố khác, tuy nhiên đó sẽ là một dấu hiệu tốt hơn nhiều đối với các nguy cơ mắc bênh tim mạch so với khi thực hiện một xét nghiệm cholesterol (cholesterol không liên quan nhiều đến các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.)

Một bài kiểm tra quan trọng khác về hàm lượng cholesterol cho nguy cơ mắc bệnh về tim mạch là một xét nghiệm mức độ homocysteine (axit amin trong máu). Trong tương lai, bác sĩ của bạn sẽ không muốn bạn làm những xét nghiệm cholesterol trong máu nữa, mà thay vào đó họ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm CRP và homocysteine. Bác sĩ nên nhận thức được rõ ràng giá trị của những xét nghiệm này khi họ muốn thực hiện.

Về căn bản, nếu như bạn có một căn bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng bên trong cơ thể, cho dù lượng cholesterol trong cơ thể bạn là cao hay thấp thì mảng bám này cũng sẽ có tác dụng điều trị cho căn bênh viêm nhiễm ấy. Mặt khác, nếu như bệnh viêm nhiễm của bạn không nghiêm trọng, cho dù mức độ cholesterol có cao chăng nữa thì nó cũng chỉ giữ cho việc vận hành mạch trong cơ thể được thông thuận và đảm bảo không bị đọng lại trong các thành động mạch. Vì vậy, giữ lượng cholesterol để có thể kiểm soát các căn bệnh về viêm nhiễm quan trọng hơn là “giảm cholesterol trong cơ thể” bạn với những dược phẩm nguy hiểm kia.

Giảm lượng cholesterol không làm biến mất được nguồn gốc của vấn đề (nguồn gốc thực sự đươc gây ra bởi các căn bệnh truyền nhiễm trong cơ thể bạn). Giảm lượng cholesterol trong cơ thể bạn chẳng có lợi ích gì ngoài việc làm giàu cho các công ty dược phẩm , và có thể khiến cho cơ thể bạn phải chịu đựng những hậu quả đáng tiếc.

can than voi mat can bang hoocmon
Cẩn thận đừng để mất cân bằng Hoocmon vì giảm Cholesterol

Nếu bạn cứ giữ mãi cái suy nghĩ phải “giảm lượng cholesterol” ấy, thì hậu quả có thể gây ra những tác động bất lợi lên việc cân bằng hooc – mon của cơ thể bạn. Bởi lẽ lượng cholesterol lại là một trong những nhân tố quan trọng để sản xuất ra hooc-môn.

Một tin tốt lành cho việc ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch là bạn cần có một lối sống khỏe mạnh và cần kiểm soát các căn bệnh viêm nhiễm, chứ không phải là sử sụng các loại dược phẩm có những nguy hiểm tiềm tàng hàng ngày. Việc kiểm soát các bệnh viêm nhiễm có thể dễ dàng bảo vệ bạn khỏi các căn bện về tim mạch như là việc làm giảm căng thẳng cho cuộc sống của chính bạn (bằng cách tập các bài tập điều hòa nhịp thở, ngồi thiền, tập yoga ….. cũng như việc giữ cho mình một thái độ luôn bình tĩnh.) Duy trì cho mình một cân nặng thích hợp, ăn những loai thức ăn có tính chống oxi-hóa cao, duy trì một chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm chưa qua chế biến và không hút thuốc, chất béo trans, ăn các thức ăn nhanh, và những nguyên nhân có thể làm tăng một cách vô tội vạ cân nặng của bạn. Nếu bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân và duy trì một vóc dáng cân đối, cũng như một chế độ dinh dưỡng có thể giúp cải thiện được sức khỏe của bạn, ngăn ngừa bệnh tim mạch hãy nhấn vào đây.

Tôi hy vọng rằng, bài báo này có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về những nguyên nhân đích thực của các bệnh về tim mạch, và chúng không phải là những gì mà bạn đã biết trong những nghiên cứu y tế còn thiếu sót từ 40 – 50 năm trước, những thứ ấy chỉ giúp làm giàu cho các công ty dược phẩm mà thôi.

Bạn hãy chia sẻ bài viết này cho những người thân yêu và bạn bè của mình, để giúp họ có được những thông tin hữu ích cho sức khỏe tốt hơn.

Thân ái,

cach giam can nhanh hieu qua

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments