Uống các loại nước ép trái cây này cũng tồi tệ hoặc thậm chí còn tệ hơn uống soda

0

Tư duy thông thường luôn cho rằng uống nước ép trái cây nguyên chất là tốt cho sức khỏe . Chúng ta mua sinh tố nước ép trái cây trong cửa hàng, nghĩ rằng điều đó sẽ giúp ích cho sức khỏe và giảm cân, và bắt đầu ngày mới với một ly nước cam- cung cấp vitamin C. Chúng ta ép rau và trái cây để có thức uống hoàn hảo cho sức khỏe. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang cung cấp cho con mình một giải pháp thay thế lành mạnh bằng cách cho chúng uống hết hộp này đến hộp khác “nước trái cây nguyên chất”. Đó là nước ép trái cây nguyên chất, vì vậy nó rất tốt cho chúng ta, phải không?

Nước trái cây, cho dù đó là mua ở cửa hàng (tệ nhất), hoặc tươi tự làm ở nhà dường như là một lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ thông thường, nước trái cây mua từ cửa hàng không khác gì một thức uống làm từ đường lỏng nguyên chất. Và sự thật, nó không tốt hơn nhiều so với việc uống một lon nước ngọt. Vì vậy, mặc dù thực tế là bạn hoặc con bạn có thể đang uống một loại đồ uống có ghi “100% nước trái cây nguyên chất”, nó cũng có thể ghi là “đường tinh khiết”. Vì vậy, mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn đang đưa ra một lựa chọn lành mạnh hơn so với sô-đa hoặc đồ uống chế biến khác có thêm đường, bạn có thể đang uống một thứ gì đó tồi tệ không kém.

Đường đến từ trái cây là fructose . Tương tự như đường trong xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao . Fructose không phải là chất ngọt lành mạnh, mặc dù có nguồn gốc tự nhiên. Fructose, trừ khi nó được bao bọc trong cả trái cây, là một tin xấu cho cơ thể và vòng eo của bạn. Fructose là một loại đường ăn kiêng không thiết yếu. Fructose thực sự được biết đến là một chất góp phần mạnh mẽ vào bệnh béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim, huyết áp cao, triglyceride cao và cholesterol LDL. Ngoài ra, người ta cho rằng fructose có một số mối liên hệ rất rõ ràng và nham hiểm đối với bệnh ung thư. Và trong khi trái cây thì không sao, bởi vì bạn không nhận được lượng lớn và cô đặc, nhưng việc uống hàng tấn đường fructose dưới dạng nước ép trái cây sẽ khiến bạn có sức khỏe kém.

Khi bạn uống một ly nước trái cây, chẳng hạn, một ly nước cam, bạn đã đưa vào cơ thể một lượng đường khổng lồ 37 gam ở dạng chủ yếu là fructose. Và khi bạn có một ly nước táo, bạn đang nuốt một lượng đường khủng khiếp 40g ! Nhiều như một lon nước ngọt! Nhưng khoan đã, đó không phải là điều tồi tệ nhất – một ly nước ép nho có kích thước tương tự – trắng hoặc đỏ – chứa gần 60g đường ! Điều đó giống như có một lon rưỡi soda!

Uống một ly ‘cocktail’ nước trái cây hỗn hợp không gì tốt hơn, ngay cả khi nó chỉ chứa nước trái cây nguyên chất. Hầu hết thường là nước ép nho cô đặc, hoặc nước táo được thêm vào để tạo vị ngọt. Nhiều người thậm chí còn thêm nhiều đường vào hỗn hợp. Đó là một lượng lớn đường! Và đừng nhầm tưởng rằng lượng calo và lượng đường là giá trị của vitamin, nhưng thực tế không phải vậy. Có rất ít vitamin C, chất chống oxy hóa của bất kỳ thứ gì khác có lợi trong nước trái cây đóng chai.

Một trong những vấn đề lớn nhất ở đây là nước trái cây KHÔNG chứa chất xơ và là một nguồn đường lỏng rất đậm đặc — loại đường tồi tệ nhất. Rất dễ dàng để tiêu thụ một lượng lớn đường từ nước trái cây trong một thời gian rất ngắn. Fructose được đưa thẳng đến gan để xử lý và một số trong số đó nhanh chóng được biến thành các tế bào mỡ. Một số đường sẽ đi thẳng vào máu của bạn và khiến insulin được tiết ra – nơi lưu trữ các tế bào mỡ. Công thức hoàn hảo để tăng cân nhanh chóng .

Rất nhiều tế bào mỡ mới được lưu trữ trong gan, tạo ra một dấu hiệu nhanh chóng dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ . Phần còn lại của những tế bào chất béo đó chuyển thành triglyceride, một trong những tiền chất của bệnh tim và do sự giải phóng insulin, nhiều tế bào chất béo này nhanh chóng được lưu trữ ở các bộ phận khác nhau của cơ thể – tức là mỡ bụng, hông, đùi, v.v. . Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ một ly nước ép nho mỗi ngày gây ra tình trạng kháng insulin và tăng kích thước vòng eo chỉ trong vòng ba tháng. Không chỉ vậy, 2 phần nước trái cây mỗi ngày cũng làm tăng gấp đôi cơ hội phát triển bệnh gút.

Và vấn đề lớn nhất với calo lỏng là bạn vẫn tiếp tục ăn nhiều hoặc nhiều hơn. Chúng không khiến bạn cảm thấy no mà ngược lại, nước trái cây chỉ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn , làm cho đồ uống có đường như nước trái cây là một trong những thứ dễ gây béo nhất mà bạn có thể đưa vào cơ thể. Uống nước trái cây, ăn nhiều hơn.

Nghiên cứu này ở trẻ em cho thấy nguy cơ béo phì tăng lên 60% đối với mỗi khẩu phần đồ uống có đường hàng ngày. Và bạn đang không làm cho con bạn bất kỳ ưu ái nào bằng cách cho phép chúng uống nước trái cây cho trái tim của chúng. Nó hoạt động tương tự như một loại nước giải khát có đường. Theo nghiên cứu này , nếu bạn muốn giảm nguy cơ con bạn bị béo phì hoặc phát triển bệnh tiểu đường loại 2, hãy loại bỏ các thức uống nước trái cây, theo nghiên cứu này và nghiên cứu này . Một trong những vấn đề ngày càng gia tăng ở Mỹ và các quốc gia khác là tỷ lệ béo phì ở trẻ em cao, và một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng này là đồ uống ngọt như nước trái cây và soda.. Trẻ em không cần phải ngậm một hộp nước trái cây mỗi khi khát, nước vẫn tốt!

Hãy trò chuyện một chút về cách làm hầu hết nước trái cây. Nó không bị ép hoặc ép thẳng từ trang trại vào thùng carton, hãy để tôi nói cho bạn biết. Hầu hết nước trái cây đã qua chế biến — thậm chí 100% nước trái cây — mà bạn mua ở cửa hàng, đều trải qua một quy trình rất không tự nhiên để từ trái cây đến ly của bạn và nó thậm chí không thực sự là nước trái cây nguyên chất 100%. Ví dụ, nước cam được hái từ các vườn cây ăn quả, nước ép được chiết xuất ra, đun nóng và thanh trùng, sau đó được lưu trữ trong các thùng khổng lồ, nơi loại bỏ oxy để có thể lưu trữ đến một năm hoặc hơn.

Loại bỏ oxy sẽ làm mất đi rất nhiều hương vị, vì vậy các công ty nước trái cây lớn đã thuê những người tạo hương liệu và hương thơm để tạo ra các “gói hương vị” làm cho nước cam có vị giống cam trở lại. Đó là lý do tại sao các công ty nước trái cây lớn như Tropicana và Minute Maid, luôn có hương vị giống hệt nhau. Đó là bởi vì một gói hương liệu được thêm vào một số chất lỏng gần như không vị đã nằm trong một cái bể lớn ở đâu đó. Ngon ngon. Những gói hương vị này được làm từ các sản phẩm phụ của cam, mặc dù chúng đã bị thay đổi về mặt hóa học và những người trong ngành công nghiệp nước trái cây thậm chí sẽ cho bạn biết các gói hương vị không giống bất kỳ thứ gì trong tự nhiên.

Các loại nước trái cây khác không có lợi cho sức khỏe. Nếu chúng được đóng chai và bán trong cửa hàng, tất cả chúng đều được làm nóng và thanh trùng để tiêu diệt vi khuẩn, nấm men và các mầm bệnh khác, do đó làm giảm chất chống oxy hóa có lợi, enzym và các hợp chất lành mạnh khác . Sau đó, chất xơ cũng bị loại bỏ, điều này càng làm nước trái cây bị biến chất. Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường trong trái cây, cũng như chứa chất xơ lành mạnh để nuôi vi khuẩn đường ruột của bạn .

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có thể mua sinh tố nước ép trái cây ‘lành mạnh’, chúng vẫn chứa rất nhiều đường, và được đun nóng và tiệt trùng để có thể đóng chai. Chúng mất đi hầu hết các chất chống oxy hóa và vitamin từ quá trình thanh trùng, cùng với khoảng thời gian chúng nằm trên kệ hàng. Họ thường thêm vào các loại nước trái cây nhiều đường như nước táo và nước nho để làm cho chúng ngon hơn. Thông thường, ngay cả khi nó được dán nhãn là sinh tố, nó có thể chứa nhiều nước ép trái cây hơn là trái cây và chất xơ thực tế. Vì vậy, về cơ bản, bạn nhận được rất nhiều đường và một chút hương vị và không nhiều hơn thế nữa trong cái gọi là sinh tố ‘lành mạnh’ mà bạn mua từ cửa hàng.

Nói chung, nếu bạn khát, hoặc con bạn khát, hãy uống nước. Bạn có thể tự làm nước có hương vị bằng cách sử dụng nước suối, cắt nhỏ một quả cam hoặc thả vào một vài quả mâm xôi, hoặc thậm chí cắt một quả dưa chuột để tăng thêm hương vị cho nước. Hãy thử thêm một lát cam thật vắt vào nước có ga của bạn hoặc thậm chí là chanh.

Và nếu bạn không thể làm mà không có nhiều hương vị, hãy thử uống trà kombucha . Loại trà lên men này có lượng đường hợp lý (khoảng 1/8 lượng đường của nước trái cây), nhưng  chứa đầy đủ các lợi khuẩn chữa bệnh đường ruột, các hợp chất chống ung thư và một lượng chất phytochemical tốt cho sức khỏe.

Kombucha ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ cần xem hàm lượng đường, bởi vì trong khi hầu hết lượng đường trong những loại đồ uống này đã bị tiêu hóa bởi quá trình lên men, một số vẫn có thể có thêm một số đường. Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu dường như có từ 2 gam đến 8 gam đường trong 1 cốc kombucha, điều này khiến nó có lượng đường rất thấp so với một cốc nước trái cây hoặc nước ngọt.

Về lâu dài, bạn có thể bị sốc về lượng đường calo mà bạn và con bạn có thể đã uống. Bạn và con bạn sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn tránh xa các loại nước trái cây và đồ uống có đường.

Sự phổ biến của kombucha đang phát triển rất nhanh.

Đây là một bài báo khác mà tôi đã viết gần đây tiết lộ  8 lợi ích sức khỏe chính của việc uống kombucha (bao gồm giảm cân, sức khỏe đường ruột và hơn thế nữa)

Nếu bạn hoạt động nhiều, đổ nhiều mồ hôi, hoặc theo chế độ ăn kiêng low-carb hoặc Keto, hoặc thậm chí nhịn ăn gián đoạn, thì rất có thể bạn đang thiếu chất điện giải , nhưng điều quan trọng là bạn KHÔNG chuyển sang đồ uống như revive hoặc bất kỳ các loại đồ uống “hydrat hóa” rác khác chứa nhiều đường, chất tạo ngọt & màu nhân tạo và muối kém chất lượng.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments