Những Thực Phẩm Được Cho Là “Lành Mạnh” Không Nên Ăn (nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh)

0

ngu-coc-tot-cho-duong-tieu-hoa-06Những thực phẩm như bánh mì và các sản phẩm làm từ lúa mì, đường và dầu thực vật đang âm thầm giết chết bạn và gia đình của bạn, gây ra bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư và chất béo dư thừa trong cơ thể.

Tôi chắc chắn bạn đã từng nghe rất nhiều thông tin quảng cáo mơ hồ là “đường tốt cho bạn” hoặc “lúa mì và gluten tốt cho bạn”, nhưng bạn có thực sự hiểu những gì mà các loại thực phẩm này mang lại cho cơ thể bạn hay không?

Hầu hết mọi người đều không hiểu và một số thực phẩm tôi liệt kê trong tiêu đề bài viết dưới đây có thể không chỉ phá hủy hormone và quá trình trao đổi chất của bạn, mà còn có thể khiến bạn mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, Alzheimer, thậm chí cả ung thư.

Và trong bài viết dưới đây, tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bạn nên tránh ăn những thực phẩm này.

Tại Sao Lúa Mì Lại Đang Giết Chết Bạn, Thậm Chí Cả “Ngũ Cốc Nguyên Hạt”?

Có 3 nguyên nhân giải thích tại sao lúa mì lại là một thực phẩm khủng khiếp đối với cơ thể bạn và mang lại cho bạn hại nhiều hơn lợi.

Nguyên nhân # 1: Lúa Mì Làm Tăng Chỉ Số Đường Huyết, Tăng Tốc Độ Lão Hóa, Tăng Cân Và Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường.

ngucocQuá trình lão hóa của bạn diễn ra sớm hơn là do quá trình “glycation” trong cơ thể của bạn, và các chất gọi là Các Hợp Chất Đã Được Hóa Đường Ờ Cấp Cao (AGEs). Các hợp chất đã được hóa đường ở cấp cao này đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể, gây tổn thương cho các cơ quan, khớp xương của bạn theo thời gian, và tất nhiên cả hiện tượng nhăn da.
Vậy, cái gì là một trong những yếu tố lớn nhất làm tăng sản xuất lượng hợp chất được hóa đường trong cơ thể của bạn? Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng lượng đường trong máu quá cao làm tăng đáng kể tốc độ lão hóa theo độ tuổi trong cơ thể của bạn. Đây là lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 nhìn già hơn so với tuổi thật của họ. Nhưng tác động trông già trước tuổi không chỉ giới hạn ở những bệnh nhân tiểu đường.

Một thực tế ít được biết đến là tất cả các chiến dịch tiếp thị lớn của các công ty thực phẩm khổng lồ đều muốn bạn tin rằng “ngũ cốc nguyên hạt” là lành mạnh cho bạn; nhưng thực tế, lúa mì có chứa một loại carbohydrate rất không bình thường (không được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác) gọi là amylopectin-A, đã được tìm thấy trong một số xét nghiệm khiến lượng đường trong máu của bạn tăng cao hơn cả đường tinh luyện.

Chất amylopectin-A (từ lúa mì) làm lượng đường trong máu của bạn tăng cao hơn so với hầu hết bất kỳ nguồn carbohydrate khác trên trái đất dựa trên các phép thử phản ứng đường huyết được làm tài liệu trong các nghiên cứu.

Điều này có nghĩa là các thực phẩm được làm từ lúa mì như bánh mì, ngũ cốc, bánh nướng xốp, và các loại bánh nướng khác thường gây ra lượng đường trong máu cao hơn nhiều so với hầu hết các nguồn carbohydrate khác.

Tôi đã chạy thử nghiệm chỉ số đường huyết của cơ thể mình bằng cách sử dụng một máy đo đường huyết trong khoảng 45 phút sau khi ăn 2 lát bánh mì và ăn một bát bột yến mạch với lượng carbohydrate tương đương. Và tôi thu được kết quả như sau:

2 lát bánh mì nướng: Sau khi tiêu thụ 45 phút: đường huyết tăng vọt từ mức 86 đến tận 155

1 bát bột yến mạch (số carbs tương đương với 2 lát bánh mì): Sau khi tiêu thụ 45 phút: đường trong máu tăng từ mức 86 đến 112

Qua thí nghiệm trên bạn thấy, rõ ràng ngũ cốc nguyên hạt làm chỉ số đường huyết tăng cao hơn so với bột yến mạch.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chỉ số đường huyết càng cao thì càng sản sinh ra nhiều hợp chất đã được hóa đường cao trong cơ thể bạn và khiến bạn già nhanh hơn. Bên cạnh đó, lượng đường trong máu cao do lúa mì gây ra cũng làm cho cơ thể của bạn sản sinh ra nhiều insulin hơn khiến cơ thể bạn phải tích lũy nhiều chất béo trong cơ thể hơn. Và điều này không ai mong muốn cả.

Lượng đường trong máu khổng lồ từ việc ăn lúa mì hay các sản phẩm từ lúa mì hàng ngày trong thời gian dài cũng gây nguy hiểm cho hệ thống điều tiết lượng đường trong máu của bạn, làm tổn hại đến tuyến tụy gây kháng insulin, và cuối cùnggây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nguyên nhân # 2: Gluten Và Các Hợp Chất Gây Hại Đường Ruột Khác

Hàng trăm nghiên cứu đã chỉ ra rằng gluten có thể gây ra tình trạng viêm ở hệ thống tiêu  hóa của bạn, thậm chí gây ra ” hiện tượng thẩm thấu” trong đường ruột có thể dẫn đến bệnh Gút, cũng như các vấn đề tiêu hóa khác.

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng, nguyên nhân gluten gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa là do lúa mì được lai tạo nhiều trong vòng 50 năm qua. Việc lai tạo quá nhiều ở lúa mì hiện nay đã tạo ra các phân tử gluten ngoại lai mới đối với  hệ thống tiêu hóa của con người so với lúa mì trước đây ông cha ta đã từng ăn.

Nguyên nhân # 3: Chất Kháng Dinh Dưỡng Và Thuốc Chẹn Khoáng Có Trong Lúa Mì

Lý do thứ ba khiến lúa mì khủng khiếp đối với bạn là nó có chứa các chất kháng dinh dưỡng, đó là các hợp chất xuất hiện tự nhiên trong cây lúa mì, nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn ở những người ăn quá nhiều chúng. Một trong những chất kháng dinh dưỡng được gọi phytates (một dạng phospho hữu cơ), gây trở ngại cho việc hấp thụ các khoáng chất như kẽm, sắt, mangan và canxi trong cơ thể bạn nếu bạn ăn các lúa mì và các sản phẩm từ lúa mì quá thường xuyên.

Hơn nữa, hầu hết mọi người thường ăn lúa mì và các sản phẩm từ lúa mì ở hầu hết các bữa ăn, ví dụ như ngũ cốc hay bánh mì vào buổi sáng, và điều này có thể gây ra sự thiếu hụt khoáng chất trong cơ thể bạn theo thời gian dẫn đến nhiều điều kiện sức khỏe.

Ngoài phytates, lúa mì còn có thuốc chẹn khoáng và các chất kháng dinh dưỡng khác như lectins (một loại protein không có nguồn gốc miễn dịch). Lectin là một thành phần khác của lúa mì gây kích thích đường ruột.

Nhiều độc giả của tôi thường hỏi tôi rằng, chất xơ trong lúa mì và các sản phẩm từ lúa mì thì sao? Và tôi chắc chăn với bạn rằng, bạn có thể nhận được tất cả các chất xơ bạn cần từ trái cây, rau và các loại hạt mà không có bất kỳ nguy hại nào đối với hệ thống tiêu hóa và các vấn đề về đường huyết do lúa mì gây ra.

Còn Dầu Thực Vật Thì Sao? Tại Sao Nó Lại Đang Giết Chết Bạn?

dau-thuc-vatMặc dù dầu thực vật có một cái tên nghe có vẻ “lành mạnh”, nhưng nó lại không được làm từ thực vật tự nhiên. Như bạn có thể đã biết, các loại dầu thực vật như dầu ngô, dầu đậu nành, dầu canola, dầu cây rum, dầu hạt bông, tất cả trong số đó hoàn toàn khủng khiếp đối với sức khỏe của bạn.

Và đây là lý do tại sao dầu thực vật lại không tốt đối với bạn?

Nguyên nhân # 1: Dầu Thực Vật Thường Chứa Các Chất Béo Thể Trans Chết Người Kể Cả Khi Không Bị Hydro Hóa

Bạn có biết rằng chất béo thể trans là một chất độc chết người, có thể dẫn đến tất cả các tình trạng sức khỏe đáng sợ như ung thư, béo phì , bệnh Alzheimer, bệnh tim, và nhiều hơn nữa.

Khi biết được những sự thật này, tôi chắc chắn bạn sẽ sẵn sàng tránh xa các loại thực phẩm có chứa dầu thực vật bị hydro hóa một phần mà bạn đã nghe nói hàng triệu lần trước kia.

Tuy nhiên, những gì bạn có thể không biết là thậm chí ngay cả dầu thực vật không được hydro hóa (tất cả các loại dầu thực vật được tinh chế) cũng chứa một số chất béo thể trans do nhiệt độ cực cao, dung môi, và áp lực trong quá trình chúng được tinh chế, bao gồm cả các loại dầu thực vật được gọi là “dầu ép”.

Nhiệt độ cao, áp lực cao cùng với việc sử dụng các dung môi hexane trong quá trình tinh chế đã buộc một số chất không bão hòa đa của các loại dầu thực vật (ngay cả loại dầu được gọi là “lành mạnh”, dầu canola – dầu hạt cải tinh luyện) bị chuyển đổi thành chất béo thể trans và hoặc tồi tề hơn là chất béo dạng MegaTrans

Các nghiên cứu tại Đại học Florida ở Gainesville đã phát hiện ra hàm lượng chất béo thể trans được tìm thấy trong dầu hạt cải trên thị trường ở mức 4,6% thay vì 0,2% mức tối thiểu được cho phép.

Do đó các loại dầu được mệnh danh là “lành mạnh” trên thị trường hiện nay chỉ là chiêu che mắt của các tập đoàn thực phẩm khổng lồ đang tiếp thị cho bạn mà thôi.

Nguyên nhân # 2: Dầu Thực Vật Chứa Các “Chất Béo Đột Biến” Bị Oxy Hóa, Gây Ra Các Cơn Đau Tim.

tai-xuongTất cả các loại dầu thực vật chứa các chất béo bị oxy hóa là do trong quá trình tinh chế đã xảy ra phản ứng hóa học với các chất béo không bão hòa đa. Chuyên gia Dinh dưỡng, Catherine Shanahan, gọi các chất béo trong dầu thực vật  là “MegaTrans”, vì chúng tương tự chất béo thể trans về mặt hóa học, nhưng tồi tệ hơn.

Hơn nữa, chất béo MegaTrans từ dầu thực vật được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm đóng gói chế biến sẵn, cũng như trong tất cả các món nướng, khoai tây chiên tại các nhà hàng.

Các gốc tự do được hình thành trong quá trình tinh chế các loại dầu thực vật đã tạo ra các chất béo “đột biến”, gây tổn hại màng tế bào và nhiễm sắc thể của bạn, và tạo ra sự viêm nhiễm lớn trong cơ thể của bạn.

Các gốc tự do trong dầu thực vật cũng gây hại cho động mạch của bạn, có thể trực tiếp dẫn đến một cơn đau tim. Cũng có một số nghiên cứu cho thấy ăn dầu thực vật quá nhiều và thường xuyên sẽ làm rối loạn chức năng nội mô trong cơ thể bạn.

Tiến sĩ Catherine Shanahan cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn khoai tây chiên tại các nhà hàng hay các quán ăn nhanh, chức năng nội mô của các động mạch trong cơ thể họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ 7% giãn nở bình thường trước khi ăn khoai tây chiên xuống còn chỉ 1% sau khi ăn khoai tây chiên. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn lên cơn đau tim.

Trong thực tế, hàng trăm bệnh nhân nhập viện do lên cơn đau tim đều có bữa ăn cuối cùng liên quan đến các thực phẩm được chế biến bằng các loại dầu thực vật, đặc biệt là khoai tây chiên hay các món nướng khác.

Nguyên nhân # 3: Tỷ Lệ Chất Béo Omega-3 Và Omega-6 Mất Cân Bằng Trong Dầu Thực Vật

Một trong những nguyên nhân chính khác khiến dầu thực vật đang giết chết bạn là chúng chủ yếu được tạo thành từ chất béo Omega-6, trong khi có rất ít chất béo kháng viêm Omega-3.

Tỷ lệ Omega -6 và Omega 3 lành mạnh nhất từ các tài liệu khoa học là 2: 1 hoặc thậm chí 1: 1. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu thực vật trên thị trường hiện nay có tỷ lệ chênh lệch khá cao 20: 1 hoặc 30: 1 nghiêng về các chất béo gây viêm có hại Omega-6.

Và tệ hơn nữa, các chất béo Omega-6 này không phải là loại vô hại được tìm thấy trong các loại hạt, mà chúng là loại chất béo Mega Trans độc hại “đột biến” gây hại cho các mô của cơ thể của bạn.

Việc mất cân bằng chất béo Omega này chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim, ung thư, béo phì và nhiều bệnh thoái hóa khác rút ngắn đáng kể cuộc sống của bạn nếu bạn không cắt bỏ các loại dầu thực vật độc hại này.

Để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh nhất, tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại dầu lành mạnh như dầu dừa, dầu olive, dầu macadamia, dầu bơ, tất cả đều lành mạnh hơn rất nhiều so với các loại dầu thực vật khác và không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà tôi nêu ra trong bài viết này.

Hãy Cẩn Thận Với Đường Tinh Luyện. Tại Sao?

duiongTôi chắc chắn, bạn đã nghe hàng triệu lần từ các chuyên gia y tế, các trang web và nhiều tin tức nói rằng đường là khủng khiếp đối với bạn, nhưng hầu hết mọi người thực sự không hiểu tại sao nó lại tồi tệ như vậy …

Nếu bạn biết chính xác lý do tại sao đường không tốt cho bạn và biết chính xác những gì nó làm đối với các tế bào trong cơ thể của bạn, tôi cam đoan là bạn sẽ phải nghĩ lại về việc ăn một miếng bánh, một chiếc kẹo, hay uống nước giải khát có đường, nước ép trái cây, hoặc kem, .. vv.

Và trong thực tế, hầu hết mọi người đều hiểu sai rằng nếu họ ăn đường, họ chỉ gặp một chút khó khăn hơn trong ngày hôm đó và ngày hôm sau họ có thể “đốt cháy nó đi”.

Dưới đây là một vài lý do khiến đường đang giết chết bạn….

Cũng giống như tôi đã đề cập bên trên về lúa mì, đường cũng gây ra những biến động nghiêm trọng về lượng đường trong máu của bạn, và lượng đường trong máu quá mức gây phản ứng  đường tác dụng với protein và mỡ trong máu bên trong cơ thể của bạn, làm tăng tốc độ lão hóa của các cơ quan, da, mạch máu và khớp.

Đường cũng làm tăng lượng chất béo trung tính đến mức nguy hiểm, có thể dẫn bạn đến bệnh tim.

Hơn nữa, nếu ăn đường quá thường xuyên cũng sẽ gây ra bệnh tiểu đường loại 2 bởi vì nó làm giảm chức năng tuyến tụy và giảm độ nhạy cảm với insulin.

Bên cạnh đó cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đường cũng làm chậm các tế bào máu trắng của bạn, làm khả năng viêm nhiễm gia tăng nhiều hơn, và tạo cơ hội tốt hơn cho các tế bào ung thư hình thành trong cơ thể của bạn mà không hề mang lại cho bạn bất kỳ chất dinh dưỡng có lợi nào.

Tất nhiên, tất cả các nguy hiểm chỉ thực sự xảy ra khi bạn ăn một miếng bánh có chứa 40-50 gam đường, hoặc túi kẹo với 35 + gam đường, hoặc nước giải khát với 45 gam đường hoặc nhiều hơn. Hoặc thậm chí cái gọi là sinh tố “lành mạnh” tại các cửa hàng sinh tố, vì nó chứa tới 80 gam đường hầu hết là các loại si rô trái cây.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao đường, lúa mì và các sản phẩm từ lúa mì và các loại dầu thực vật lại đang giết chết bạn và gia đình bạn nếu bạn ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên; đặc biệt các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán từ các nhà hàng được nấu chín bằng dầu thực vật.

Dưới đây là một số ví dụ về các loại thực phẩm được gọi là “lành mạnh” mà bạn có thể đang ăn và thậm chí không nhận ra rằng chúng đang làm bạn béo hơn, và gây ra bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư…vv.

Đã bao lần tôi bước chân vào nhà bếp của khách hàng, và tôi đã thực sự bị sốc bởi những gì tôi nhìn thấy: tủ bếp và tủ lạnh đều chất đầy các loại thực phẩm mà họ nghĩ là “lành mạnh”, hoặc được quảng cáo là “lành mạnh” như:

 • Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
 • Các loại ngũ cốc nguyên hạt
 • Bánh ngũ cốc nguyên hạt (được làm chủ yếu từ lúa mì)
 • Sữa đậu nành
 • Đậu hũ hay “bánh mì kẹp thịt chay” (đậu nành không lên men có thể có hại cho hormone của bạn)
 • Nước cam (chứa quá nhiều đường fructose làm tăng lượng mỡ máu của bạn)
 • Nước ép táo
 • Sữa không béo hoặc sữa thuần nhất
 • Bơ thực vật
 • Bữa tối “ăn kiêng” đã được đóng gói sẵn
 • Nước giải khát
 • Thanh protein
 • Thay thế bữa ăn bằng các thực phẩm đã được chế biến sẵn
 • Bánh gạo
 • Các loại thực phẩm ít chất béo (thường thay thế chất béo có nhiều đường hơn)
 • Các thực phẩm chế biến ít “carb”
 • Dầu đậu nành, dầu bắp, dầu hạt cải. … vv.

Tất cả những thực phẩm này đều là những thực phẩm phá hoại nỗ lực giảm béo của bạn, làm tăng cảm giác thèm ăn, phá hủy hormone của bạn, và gây các bệnh khủng khiếp như bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư…vv.

Giải Pháp Đơn Giản Là: Bạn chỉ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh phù hợp với chính cơ thể của bạn là bạn có thể giảm cân hiệu quả, lâu dài như mong muốn và ngăn ngừa được các căn bệnh khủng khiếp như tiểu đường, bệnh tim, ung thư hay các bệnh thường gặp khác.

 Chúc bạn thành công.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments