Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Sẽ Làm Cho Bạn Ốm?

0
lo vi song co tot de nau an
Lò vi sóng có thực sự an toàn không?


Có thể bạn không biết, thực phẩm được nấu bằng lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Bạn có biết ngoài tivi thì có thiết bị nào có mặt trong hầu hết gia đình ở các thành phố lớn? Đó là lò vi sóng. Vì lò vi sóng không mất nhiều không gian, nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng, chúng được sử dụng cho việc chuẩn bị bữa ăn trong nhà, tại văn phòng, và thậm chí nhà hàng. Ngay cả nhà hàng yêu thích của bạn có thể phụ thuộc vào các thiết bị điện để nhanh chóng làm nóng hoặc nấu thức ăn. Vì vậy, câu hỏi ở đây là

Lò Vi Sóng Có An Toàn Để Nấu Ăn?

Trước khi chúng ta nhìn vào vấn đề khoa học, hãy nhìn vào một bức tranh lớn hơn.

Nếu bạn nghĩ về nó từ góc độ này, hệ thống tiêu hóa của con người phát triển qua hàng trăm hàng ngàn năm để tiêu hóa thực phẩm hoặc sống hoặc nấu chín trong nước hoặc hơi nóng. Tuy nhiên, thức ăn nấu bằng lò vi sóng là một phương pháp nấu ăn hoàn toàn xa lạ mà hệ thống tiêu hóa của con người chưa biết đến.

Nó chỉ là phổ biến ý nghĩa như một phương pháp nấu ăn hoàn toàn khác nhau sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của thực phẩm có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

Bây giờ vào một khoa học hơn …

Lò Vi Sóng Hoạt Động Thế Nào?

lo vi song hoat dong the nao
Lò vi sóng gây bức xạ phân tử trong thực phẩm

Vi sóng là một phần của năng lượng quang phổ điện từ bao gồm các sóng ánh sáng và sóng vô tuyến điện. Chúng di chuyển ở tốc độ của ánh sáng – đó là khoảng 186.282 dặm một giây. Vậy lò vi sóng nướng thức ăn nhanh như thế nào?

Bên trong lò vi sóng, có một “magnetron” là một ống đầy đủ của các điện tử. Các electron trong lò vi sóng phản ứng với năng lượng từ trường và điện tử và trở thành vi sóng. Đây là bức xạ tương tác với các phân tử trong thực phẩm.

Phân tử thức ăn có một kết thúc tích cực và tiêu cực, giống như một nam châm có một cực bắc và phía nam. Các electron từ magnetron sản xuất các bước sóng phản ứng với các bộ phận tích cực và tiêu cực của các phân tử thức ăn. Các phân tử thức ăn sau đó bắt đầu dao động, lên đến vài triệu lần một giây. Phân tử “rung động” là những gì tạo ra nhiệt trong thực phẩm.

Việc này gây biến dạng các phân tử trong thực phẩm và tạo ra các hợp chất không tự nhiên radiolytic mới chưa từng được biết với thiên nhiên. Những hợp chất kỳ lạ này trong thực phẩm đã được chứng minh gây tổn hại tế bào máu, hệ thống tiêu hóa, và hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Lò vi sóng đã được sử dụng trong khoảng 40 năm, nhưng cho đến nay, chỉ có một vài nghiên cứu khoa học chuyên sâu đã được thực hiện trên chúng.

Nhiều Nghiên Cứu Cho Thấy Lò Vi Sóng Có Tác Động Tiêu Cực Với Con Người.

lo vi song co hai cho suc khoe con nguoi
Các nghiên cứu đều chứng minh lò vi sóng có hại cho sức khỏe con người

Nghiên cứu sâu rộng, đã được tiến hành ở cả Thụy Sĩ và Nga về các loại thực phẩm nấu trong lò vi sóng và ảnh hưởng của chúng trên cơ thể con người. Cả hai nghiên cứu kết luận rằng các loại thực phẩm nấu trong lò vi sóng làm mất đi đáng kể giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, phân tử protein bị bóp méo trong thực phẩm, và tạo ra hợp chất mới, hoàn toàn không tự nhiên. Đáng báo động nhất, là những người sức khỏe kém ăn thực phẩm nấu bằng lò vi sóng .

Phát Hiện Của Họ Bao Gồm:

• Blood hemoglobin (vận chuyển oxy – thành phần cực kỳ quan trọng của máu) giảm đáng kể sau khi ăn các loại thực phẩm lò vi sóng.

• Số lượng tế bào máu trắng tăng lên.

• LDL cholesterol (cholesterol xấu) tăng, và HDL cholesterol (cholesterol tốt) giảm.

• gây ung thư (-nguyên tố gây ung thư) trong thực phẩm tăng lên.

• Tỷ lệ ung thư hệ tiêu hóa tăng.

Các nhà khoa học Nga đã phát hiện lò vi sóng có ý nghĩa đáng sợ, đủ để thực sự cấm sử dụng – cho đến gần đây.
Khi thức ăn được nấu chín trong lò vi sóng, nó có:

• Ít hơn đáng kể vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, khoáng chất và chất béo thiết yếu.
• bị hỏng và protein không tự nhiên.
• Mất các enzyme quan trọng.

Tôi Chỉ Dùng Một Chút Thôi Mà

Không! Trên thực tế, thực phẩm được đun nóng trong lò vi sóng làm nóng không đều tạo ra các siêu-điểm nóng và điểm mát mẻ. Những điểm mát mẻ thực sự có thể nuôi dưỡng sự phát triển của vi khuẩn như salmonella, và bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

lo vi song gay beo phi
Lò vi sóng có thể khiến bạn ngày càng béo lên

Ngoài ra, khi bạn sử dụng hộp nhựa hoặc bọc nhựa tiếp xúc với thức ăn của bạn, bạn sẽ nhận được tất cả các loại hóa chất khó chịu như di (ethylhexyl) adepate, hoặc DEHA, (một chất gây ung thư), Bisphenol-A hoặc BPA (ung thư gây ra đại lý trong sản xuất nhựa) và xenoestrogens (estrogen tổng hợp) trong thức ăn của bạn!

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy các thành phần gây ung thư trong bọc nhựa cao hơn 10.000 lần giới hạn an toàn của FDA!

Tiếp xúc với BPA (được sử dụng trong sản xuất polycarbonate và nhựa khác) đã được chứng minh là gây ra vấn đề sinh sản và rối loạn chức năng cương dương, và có liên quan với bệnh tim mạch và tiểu đường ở người.

Xenoestrogens là estrogen tổng hợp hiện lên ở khắp mọi nơi. Ở nam giới, xenoestrogens có thể gây ra số lượng tinh trùng thấp và nữ giới có thể ung thư vú và các vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Xenoestrogens thúc đẩy tăng cân xung quanh bụng và ngực ở nam giới, và ở phụ nữ, nó cho thấy là chất béo mông, hông, đùi và mặt sau của cánh tay.

Vì vậy, ngoài việc thực sự không lành mạnh, thực phẩm lò vi sóng có thể làm cho bạn béo!

Cha mẹ không bao giờ nên làm ấm sữa mẹ hoặc sữa bột trong lò vi sóng lò nướng không chỉ nó có thể quá nhiệt sữa, lò vi sóng phá hủy các chất dinh dưỡng rất có giá trị, các enzyme và protein quan trọng cho sự tăng trưởng của trẻ nhỏ!

Và đây là một cái gì đó thực sự đáng sợ: vào năm 1991, một bệnh nhân được truyền máu đã được hâm nóng trong lò vi sóng. Bệnh nhân tử vong sau phản ứng dị ứng nghiêm trọng với máu. Lò vi sóng tạo ra một cái gì đó hoàn toàn không thể nhận ra bởi cơ thể!

Nếu bạn muốn được an toàn, lành mạnh và mảnh mai, tránh lò vi sóng hoàn toàn. Cá nhân, tôi đã ném lò vi sóng của tôi khoảng 4 năm trước đây!

Có Nhiều Lựa Chọn An Toàn Và Khỏe Mạnh Hơn

• Ăn rau và trái cây tươi, hoặc nếu nấu chín, xào nhẹ (với một ít nước và một ít bơ) hoặc hơi nước cho đến khi mềm.

• Đun nóng lên tất cả thức ăn thừa bằng ga hoặc trong một lò nướng trong lá nhôm (chỉ mất 4-5 phút để đun nóng thức ăn)
• Nếu bạn phải sử dụng lò vi sóng (và tôi không biết lý do tại sao bạn làm!), Sử dụng lọ thủy tinh thay vì bằng nhựa.

Hãy tránh xa lò vi sóng!

Hãy chia sẻ bài viết này để giúp đỡ bạn bè, người thân của bạn sống khỏe mạnh hơn.

cach giam can nhanh hieu qua

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments