Lý Do Khiến Phụ Nữ Giảm Cân Chậm Hơn Nam Giới

3

Lý Do Khiến Phụ Nữ Giảm Cân Chậm Hơn Nam Giới

phu nu giam can cham hon nam gioi
Phụ nữ thường giảm cân chậm hơn nam giới rất nhiều

Bạn có thể từng nghe nói (hoặc từng tự mình trải nghiệm) rằng phụ nữ giảm cân thường khó hơn nam giới.

Điều này chắc chắn là có liên quan đến sự khác biệt trong hooc-môn giới tính dẫn đến sự khác biệt trong cả hai quá trình giảm béo cũng như các mô hình tích mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong quá trình giảm béo của phụ nữ lại KHÔNG phải là vấn đề hooc-môn mà là một yếu tố liên quan đến việc giảm béo mà ít ai chú ý đến …

Yếu tố này lại là một thực tế vô cùng đơn giản là phụ nữ thường nhỏ hơn và nhẹ hơn so với nam giới nhưng họ lại luôn có một quan niệm sai lầm rằng họ cũng cần một chế độ dinh dưỡng như một người đàn ông hay một người phụ nữ khác to lớn hơn họ. Điều này thường xuyên xảy ra với những người phụ nữ thấp và nhỏ nhắn, những người có thể vẫn cần phải giảm béo.

Đây là một minh chứng: Tuần trước, tôi nhận được email từ một khách hàng nói về việc cô ấy thường xuyên tập luyện thể lực 3 lần và tập luyện về tim mạch 6 lần trong một tuần. Và với mỗi một bài tập luyện về tim mạch, cô ấy làm liền trong vòng 45 phút.

Cô cho biết hiện tại cô nặng 55kg và cao 165cm, nhưng thậm chí cô rất nhỏ nhắn nhưng cô vẫn muốn giảm thêm “Vài cân mỡ bụng” và hiện giờ cô cảm thấy vô cùng lo lắng.

Cô đã cảm thấy hứng thú với một số những câu chuyện thành công trên những chương trình quảng cáo, đặc biệt là với những người tham gia những chương trình ấy, những người sẵn sàng thách thức việc làm biến đổi hoạt động trao đổi chất để giảm béo. Nhưng dường như cô bắt đầu chán nản về việc mình giảm cân chậm hơn những người khác

Đầu tiên, tôi hỏi cô ấy xem cô có biết chút gì về tỷ lệ % lượng chất béo trong cơ thể mình không. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, có một thứ được gọi là “Chứng béo phì cân nặng thông thường” (Normal weight obesity: Những người có mức cân nặng bình thường – theo đánh giá của chuyên gia – nhưng vẫn có lượng mỡ thừa trong cơ thể và có nguy cơ bị béo phì). Đây là một cách vô cùng quan trọng để có thể tìm hiểu một cách khách quan và kiểm tra những thành phần cơ thể chính xác nhất.

Sau khi xác nhận rằng, trong cơ thể cô ấy thực sự có lượng chất béo thừa cần phải giảm, mặc dù cô ấy không thừa một chút cân nặng nào, và đây là những gì tôi nói với cô: Khi bạn có một cơ thể nhỏ nhắn hơn người khác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một nhu cầu về calo thấp hơn. Khi bạn có nhu cầu calo thấp, điều đó có nghĩa là mức độ giảm calo tương đối (20%, 30%) trong cơ thể bạn cũng thấp hơn người khác. Do đó bạn sẽ giảm mỡ chậm hơn so với những người có thể trạng lớn hơn bạn.

co bung 6 mui
Nam giới có tốc độ giảm cân nhanh hơn

Sự Khác Biệt Trong Giảm Cân Giữa Nam Và Nữ

Dưới đây là ví dụ cho một nam giới:

Tôi là một người đàn ông cao lớn và dưới đây chính là những thông số cơ thể của tôi:

Chiều cao: 185 cm

Cân nặng: 96 kg và có một cơ bắp tích cực.

Lượng calo trong cơ thể mỗi ngày: 3,300 calo

Lượng calo giảm 20% mỗi ngày: 660 calo

Lượng calo tối ưu để giảm cân mỗi ngày: 2,640 calo

Lượng chất béo có thể giảm mỗi tuần: 0.5 kg.

Với 2,640 calo mỗi ngày, tôi có thể giảm nó một cách thoải mái mà không hề phải chịu bất cứ đau đớn nào. Nếu như tôi tăng lượng calo bị đốt cháy lên hoặc là giảm lượng hấp thụ của mình trong suốt 340 ngày, điều đó có thể giúp cho tôi có thể giảm được 1 kg trọng lượng mỗi thuần. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, muốn đạt được như vậy tôi cũng phải thực hiện một chế độ ăn uống đói (luôn để cho cơ thể mình trong tình trạng đói).

Đối với những người phụ nữ nhỏ hơn, các phương trình tính toán cũng rất khác nhau:

Với những người cao 165 cm và nặng 55 kg, số liệu thống kê sẽ như sau:

Mức độ calo trong cơ thể mỗi ngày: 1,930 calo (Thậm chí là đối với những người có hoạt động tập thể dục đầy đủ.)

Lượng calo giảm 20% mỗi ngày: 386 calo.

Lượng chất béo tối ưu phải giảm mỗi ngày: 1,544 calo.

Lượng chất béo dự đoán giảm được mỗi tuần: 0.3 kg.

Nếu bạn có thể giảm tích cực 30% mỗi ngày có nghĩa là bạn sẽ giảm được 579 calo, đưa lượng calo trong cơ thể chỉ còn lại có 1,351 calo/1 ngày.

Phụ nữ không thể giảm cân nhanh bằng nam giới. Tôi biết điều đó không phải là một sự công bằng nhưng nó không có nghĩa là phụ nữ sẽ không thể có được cơ thể chắc khỏe như họ mong muốn. Nó chỉ đơn giản phản ánh rằng phụ nữ với thân hình nhỏ nhắn hơn sẽ giảm béo chậm hơn nam giới mà thôi.

Vậy giờ ta phải làm gì với nó?

5 Lời Khuyên Cho Phụ Nữ Để Giảm Béo

loi khuyen giam can nhanh cho phu nu
Nữ giới vẫn có thể giảm cân nhanh hơn nếu biết thực hiện đúng cách

1. Xác lập một mục tiêu thực tế để giảm cân. Những mục tiêu này có liên quan đến giới tính, kích thước cơ thể và cân nặng. 0.5 kg chất béo mất đi trong một tuần là mục tiêu hoàn toàn hợp lý đối với những phụ có vóc người nhỏ nhắn. Những người có cân nặng lớn hoặc thừa nhiều cân có thể giảm nhanh hơn. Đàn ông cũng giảm nhanh hơn phụ nữ.

2. Đảm bảo khối lượng và chất lượng thực phẩm bạn ăn hàng ngày là hợp lý. Thực đơn hợp lý có thể đảm bảo lượng calo trong cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và có thể giúp bạn giảm cân như ý muốn.

3. Hãy nhớ rằng cân nặng và chất béo trong cơ thể bạn là KHÁC NHAU. Bạn phải biết cách đánh giá từng thành phần cơ thể và nhóm trao đổi chất của bản thân để có thể có được một chế độ giảm cân hợp lý. (Tôi đã hướng dẫn rất kỹ điều này trong chương trình BỮA ĂN HOÀN HẢO của chúng tôi.

4. Lập biểu đồ tiến độ giảm béo hàng tuần. Biểu đồ này cần thực hiện cả cho cân nặng, tỷ lệ % cơ thể, số kg chất béo và cả khối cơ thể (độ rắn chắc của cơ thể). Khối lượng nước và khối cơ bắp của cơ thể có thể thay thế cho lượng mỡ cho nên bạn sẽ không thay đổi về vóc dáng. Cần phải đặc biệt chú ý đến xu hướng tiến bộ theo thời gian.

5. Tập luyện trong các phòng tập thể hình có thể giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn. Một gợi ý cho bạn: Thực hiện 2 hoặc 3 bài tập tim mạch với cường độ cao hơn, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong cùng hoặc thậm chí là thời gian ngắn hơn. Thiết lập một bài tập về trọng lượng kết hợp với những bài tập về thể hình có thể đem đến cho bạn một kết quả rất tốt trong việc giảm cân.

Khi lần đầu tiên tôi chia sẻ cho các khách hàng của tôi, họ đều nói với tôi rằng việc giảm cân này khiến cho họ thật chán nản và cảm thấy không công bằng. Nhưng giờ đây họ đã không cần phải lo lắng nhiều về điều đó nữa, bởi họ đã có được những phương pháp thích hợp nhất cho bản thân mình. Bởi vì thân hình nhỏ nhắn hơn người khác mà không thể giảm cân nhanh như người khác không phải là chuyện gì đáng thất vọng. Thay vì lao vào những bài giảm cân nhanh chóng, nhưng có thể dẫn tới những hiểm họa khôn lường khi không đảm bảo được sức khỏe để có thể sống tự tin lành mạnh, bạn hãy thực hiện một chế độ ăn kiêng hợp lý với những thực phẩm hợp lý kết hợp với những bài tập nhịp nhàng, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu giảm béo chất lượng mà vẫn đảm bảo được sức khỏe của mình.

Những bài viết trên website của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn tự tin hơn trong cuộc sống!

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bầu nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc Nguyễn
Ngọc Nguyễn
9 Năm Cách đây

Xin chào dược sĩ Dũng. Em năm nay 28t cao 155cm nặng 54kg. Em đã từng uống rất nhiều loại thuốc giảm cân khác nhau,đắt có rẻ có,rồi làm detox cơ thể bằng chanh và mật ong này kia. Ban đầu số cân có giảm nhưng được vài tháng thì lại như cũ có khi tăng thêm
Sang năm em lên xe hoa rồi,em muốn giảm được ít nhất 8kg để trông mình xinh đẹp hơn
Mong dược sĩ tư vấn cho em gấp gấp đi
Địa chỉ mail của em là [email protected]
Em cám ơn dược sĩ nhiều

quyen
quyen
9 Năm Cách đây

E ten quyen ,e 20 tuoi cao 1m6 nang 57kg ,truoc day e tuong uong thuoc giam can koa hjeu qua lam ruj e ngung uong time hi len can lai rat nhanh ,e kug da thu rat nhjeu cach nhung van nhu zay ,e k tu tjn lam khi ra ngoai ,a koa the tu van jup e dx hok ,cam on a ,

Dược sĩ Dũng
9 Năm Cách đây
Reply to  quyen

Bạn Quyên thân mến, bạn muốn duy trì một vóc dáng đẹp, một thân hình cân đối thì bạn phải đặt mình trong một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh mỗi ngày bạn nhé. Sẽ không có bất kỳ loại thuốc nào giúp bạn làm được điều đó nếu bạn ngưng sử dụng chúng. Bạn có thể cho chương trình biết địa chỉ mail của bạn, chương trình sẽ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!