Làm Thế Nào Để Có Được Cơ Bụng Sáu Múi?

0

 

Bạn Có Thể Giảm Béo Và Tăng Cơ Bắp “Cùng Một Lúc” Không?

co bung 6 mui
Bạn có thể vừa giảm béo vừa tăng cường cơ bắp cùng một lúc không?

“Làm thế nào để tôi có thể vừa giảm béo lại vừa có được cơ bắp săn chắc?” Đây là câu hỏi thường gặp nhất của những người mới bắt đầu tập thể hình, nó tương đương với câu hỏi: “Làm sao để tôi có được cơ bụng sáu múi?”

Thế nhưng vấn đề là, khi bạn đặt ra những câu hỏi như vậy, bạn luôn nhận được những câu trả lời khác nhau, có khi còn rất mâu thuẫn nhau. Thậm chí là ngay cả khi người trả lời bạn là những chuyên gia, những người đáng lý ra phải biết rất rõ về vấn đề này.

Vậy thì, câu trả lời cho vấn đề này là gì? Liệu bạn có thể cùng một lúc có thể giảm cân hiệu quả và có được cơ bắp săn chắc cùng một lúc được hay không? Câu trả lời ngắn gọn cho bạn chính là: Bạn có thể vừa giảm béo đồng thời cũng làm tăng cơ bắp của mình trong cùng một lúc. Tuy nhiên đây lại là vấn đề vô cùng khó khăn và phức tạp.

Để tôi giải thích rõ hơn cho bạn về vấn đề này: Vấn đề đầu tiên của chúng ta chính là, bạn muốn giảm béo và có một cơ bắp săn chắc trong “cùng một lúc.” Nếu như khái niệm “cùng một lúc” của bạn ở đây là nói đến 1 tháng hay 12 tuần gì đó thì trong trường hợp này, bạn sẽ không thể nào đạt được cả hai mục tiêu trên trong “cùng một lúc”được. Nếu như bạn muốn đạt được hai mục tiêu đó “cùng một lúc” như đã nói thì bạn phải thực hiện liên tục nó trong bảy ngày một tuần, 24 giờ mỗi ngày và kéo dài hết cả những tháng tiếp theo.

Để đạt được điều đó, bạn cần thực hiện luân phiên các thời kỳ tăng lượng calo (đồng hóa) và giảm lượng calo (dị hóa) để vừa giảm lượng mỡ trong cơ thể, đồng thời lại có thể tăng cường lượng cơ bắp. Bạn biết đấy, nếu như bạn cơ thể bạn đang trong giai đoạn dư thừa calo, nó sẽ khiến cho lượng Protein (cơ bắp của bạn) trong cơ thể bạn tăng lên đồng thời bạn cũng béo lên. Và khi bạn quay trở về giai đoạn thiếu calo, lượng mỡ cùng lượng protein trong cơ thể bạn tất nhiên là sẽ giảm xuống.

Điều Kiện Đặc Biệt Để Có Thể Vừa Giảm Béo Vừa Tăng Cơ Bắp

nguoi moi tap the hinh
Những người mới tập luyện thường dễ dàng giảm béo và tăng cơ bắp hơn

Cũng có những trường hợp ngoại lệ, nhưng nhìn chung là rất khó để có thể đạt được hai mục tiêu trên cùng một lúc – vì các cơ chế chủ yếu của hai quá trình này luôn đối kháng nhau. Khi nó xảy ra, hầu hết cơ thể ta đều ở trong các điều kiện “không bình thường” – Tôi gọi nó là những yếu tố X.

Có 4 yếu tố X như sau:

1. Tuổi tác. 

Bạn đã từng nghe thuật ngữ “Newbie gains” (Một quá trình trải qua ba giai đoạn cho người mới tập thể hình để có được cơ bắp nhanh chóng) chưa? Cơ thể ít được cải tạo cộng thêm một chút yếu tố di truyền tiềm ẩn sẽ giúp bạn dễ dàng có được cơ bắp nhanh chóng. Điều này có thể cũng đúng khi trong thực có những vận động viên thể hình đã đạt được nhiều thành tựu và có 20 năm kinh nghiệm cũng đã rất vui mừng khi họ chỉ đạt được thêm vài cân cơ bắp mỗi năm rồi.

2. Bộ nhớ cơ bắp (Muscle memory – Tập luyện theo chu kỳ nhất định cho mỗi phần cơ thể).

Điều này giúp bạn dễ dàng lấy lại được cơ bắp đã mất của mình mà không cần phải luyện lại cơ bắp từ đầu, bởi lẽ “Bộ nhớ cơ bắp” của bạn đã ghi nhớ những bài tập và những vận động cơ bắp trong quá khứ để kích thích cơ bắp hiện tại của bạn phát triển nhanh hơn.

3. Di truyền học. 

co bung san chac
Những nhân tố đặc biệt sẽ giúp việc tăng cơ bắp dễ dàng hơn

Bạn đã bao giờ nghe nói về thuật ngữ “genetic freak” (Một dạng di truyền kỳ dị – Chỉ những người có khả năng phát triển cơ bắp đặc biệt hơn hẳn những người bình thường khác) chưa? Đó là những anh chàng cơ bắp phát triển như cỏ dại ngay cả khi anh ta thực hiện một “chế độ ăn uống 50-50” (50% của McDonald và 50% bánh pizza) … vậy mà anh ta cũng chẳng bao giờ tăng thêm chút mỡ nào bởi vì anh ta có một bộ gen đặc biệt tuyệt vời.

4. Dược phẩm. 

Có thể bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi biết rằng có bao nhiêu người sử dụng các loại dược phẩm để cải thiện vóc dáng và hiệu quả của cơ bắp. Tôi không chỉ nói về những người tập thể hình chuyên nghiệp, tôi cũng đang nói về “những chàng trai sáu múi” trong phòng tập thể dục – đấy là chưa kể đến những người mẫu thể hình mà bạn vẫn thầm ngưỡng mộ trên truyền hình. Làm thế nào mà họ vừa có thể giảm béo mà vẫn có được cơ bắp hoàn hảo đến vậy? Câu trả lời là: Hóa chất.

Tôi không phải là người đàn ông mê cá cược, nhưng tôi sẽ cược một lần trong một ngày bất kỳ nào đó: Tôi sẽ đặt cược rằng trong 99% các trường hợp có thể đồng thời vừa tăng cơ bắp lại vừa giảm béo thành công, chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của một hoặc nhiều các Yếu tố X .

Đó vẫn chưa phải là tất cả! Thực tế, có đến trên 5 yếu tố X liên quan đến thành phần cơ thể và tình trạng ăn uống của bạn (được gọi là các yếu tố X2). Nhưng tôi sẽ nói về những vấn đề đó sau.

Làm Thế Nào Để Một Người Bình Thường Có Thể Vừa Giảm Cân Vừa Tăng Cường Cơ Bắp Cùng Một Lúc?

thoi quen dinh duong tot
Thay đổi thói quen dinh dưỡng không hợp lý sẽ giúp ích cho việc tăng cơ bắp của bạn

Vấn đề bây giờ chính là: Bạn không phải là một người mới bắt đầu, bạn không phải là một dị bẩm thiên tài và bạn không có bộ nhớ cơ bắp để tận dụng lợi thế. Vậy thì, chẳng lẽ bạn không thể có được một thân hình rắn chắc sao? Về vấn đề này, tôi muốn bạn nên thực tế một chút, nhưng cũng không cần phải mất hy vọng như vậy…

Trên thực tế, vẫn có một cách để giúp một người bình thường có thể tăng cường cơ bắp và giảm mỡ cùng một lúc.

Bí mật là: Bạn phải thay đổi những thói quen dinh dưỡng của mình!

Điều mà bạn cần quan tâm chính là chú ý đến sự phân kỳ dinh dưỡng. Một số người gọi còn nó là chế độ ăn kiêng theo chu kỳ. Đó chính là cách bạn kiểm soát lượng calo của bạn (chủ yếu có được là do biến động lượng cacbon – hydrat) để tạo ra những phản ứng nội tiết cụ thể.

Theo những chuyên gia dinh dưỡng căn bản và các nhà thể hình chuyên nghiệp thì chỉ cần chú ý vào sự cân bằng calo trong thời gian 24 giờ là được. Đến nửa đêm, bạn có thể kiểm tra lượng calo trong cơ thể mình, và nếu số dư dương, điều đó chứng tỏ rằng bạn có một năng lượng rất dồi dào. Nếu số dư âm, bạn nên biết rằng lượng calo trong cơ thể bạn là không đủ.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm giảm lượng calo dư thừa của mình khi bạn tự đặt mình vào trong giai đoạn đồng hóa cao (chẳng hạn như bạn ăn các loại thức ăn có chứa lượng cacbon-hydrat cao sau mỗi lần luyện tập), và như vậy trong cả khoảng thời gian còn lại trong ngày, lượng calo trong cơ thể bạn sẽ giảm xuống.

Nếu như bạn luôn tập luyện với cường độ cao và lên kế hoạch ăn uống các loại dinh dưỡng thích hợp, như vậy chẳng phải bạn đã có thể tăng một lượng cơ bắp nhất định trong khi vẫn có thể giảm béo rồi đó sao? Mỗi lần thực hiện, thành quả bạn đạt được có thể chỉ được tính bằng đơn vị gram, nhưng bạn nghĩ nó sẽ là bao nhiêu khi bạn thực hiện nó trong một tuần, một tháng, hay ba tháng đây?

co bung dep
Bạn sẽ có một cơ bụng đẹp nếu biết giảm cân đúng cách

Quá trình được thực hiện gồm hai chu trình: Vi mô (thực hiện trong ngày) và Vĩ mô (thực hiện trong tuần). Nếu bạn thực hiện cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian dài 12 hoặc 16 tuần, thì đó được gọi là chu trình vĩ mô.

Kết quả cuối cùng: Bạn có được cơ bắp và giảm được béo trong cùng một lúc!

Tôi đang nói chuyện về calo: sự gia tăng và giảm lượng calo trong cơ thể bạn. Và tất nhiên điều quan trọng nhất chính là hooc-môn (Cân bằng nội tiết tố) và “Sự phân vùng chất dinh dưỡng.”

Nếu như bạn đang cố gắng giảm lượng calo trong cơ thể mình. Vậy thì vấn đề của bạn là: Bạn lấy nó từ đâu? Nếu như, hooc-môn trong cơ thể bạn đang ngày càng giảm và bạn lại đang ăn các thực phẩm có chứa Carbon Hydrat cao, thì bạn có thể tự làm giảm lượng cơ bắp của mình thay vì giảm mỡ, và như vậy, bạn sẽ ở trong tình trạng tăng cân vùn vụt mà chẳng có chút cơ bắp nào hết! Nhưng nếu bạn có thể kiểm soát được sự cân bằng năng lượng trong ngày và sử dụng biện pháp cân bằng dinh dưỡng cũng như kiểm soát hooc-môn trong cơ thể bạn bằng những thực phẩm thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Để có thể vừa tăng cường cơ bắp đồng thời vừa có thể giảm béo là một mục tiêu khó đạt được. Thế nhưng khó khăn không có nghĩa là không thể. Chẳng phải ai đó đã từng nói “Khó khăn chính là không thể thực hiện ngay lập tức những điều tưởng chừng như không thể, mà là chỉ phải thực hiện nó lâu hơn một mà thôi.”

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp giảm béo và tăng cường thể lực cũng như để có được một thân hình hoàn hảo, hãy đọc thêm những bài viết khác tại website của chúng tôi.

Hãy chia sẻ bài viết này cho những người thân yêu của bạn để giúp họ có được một thân hình với những múi cơ ưng ý nhất.

Thân ái,

cach giam can nhanh hieu qua

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments