Hai Cách Ngô Có Thể “ Giết Chết” Bạn

2
an ngo dung cach
Ngô có thể “giết chết” bạn lúc nào chẳng hay

Hãy cùng nhau tìm hiểu xem những loại ngô (bắp) có giá thành rất rẻ này đang phá hủy hệ thống thực phẩm, những con vật thân yêu và cả cơ thể của chúng ta như thế nào.

Tôi biết rằng tiêu đề của bài viết có thể khiến bạn bị “sốc” nhưng thành thật mà nói, tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra.

Và dĩ nhiên việc bạn ăn bỏng ngô, bánh ngô thường xuyên, cho dù chúng có là những sản phẩm biến đổi gen đi chăng nữa, thì chúng vẫn không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn nên biết rằng, những loại đồ ăn này sẽ không “giết” bạn ngay tức khắc, nhưng chắc chắn nó sẽ ủ bệnh từ từ trong chính cơ thể bạn.

Ngô Có Thể Gián Tiếp “Giết Chết” Bạn

Có lẽ chúng ta nên dùng chút thời gian để tìm hiểu xem tại sao Ngô lại có thể gián tiếp “giết chết” chúng ta.

Nếu bạn thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi và theo dõi những bài viết của tôi gần đây, bạn có thể nhận ra rằng tôi luôn nhấn mạnh tới sự khác biệt to lớn giữa thịt của những loài động vật ăn cỏ và được chăn thả tự nhiên với thịt của những động vật được cho ăn ngô và nuôi trong chuồng. Rõ ràng, thịt hữu cơ tốt hơn nhiều, thế nhưng trên thị trường hiện nay, những loại thịt từ những động vật ăn ngô lại chiếm tới 99%.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người không hiểu nguồn gốc của thực phẩm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của chúng ta. Chúng ta đều biết rằng thịt của những loại động vật ăn cỏ luôn tốt hơn thịt của những loại động vật nuôi bằng ngũ cốc hay đậu nành. Tuy nhiên hầu như mọi người đều có chung một kiểu thái độ: “Tôi chẳng quan tâm, cái gì cũng như nhau cả thôi”

Thực sự thì hoàn toàn không phải như vậy.

Hãy cùng nhau nhìn vào những viễn cảnh khủng khiếp do những thực phẩm sản xuất từ bắp mà xem.

Chúng ta cần phải biết rằng tạo hóa đã sinh ra những loại gia súc và cũng sinh ra cỏ để chúng ăn, vì thế dạ dày của chúng cũng được thiết kế để tiêu hóa những loại thức ăn đó.

Tuy nhiên, nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nông nghiệp cũng đã được thương mại hóa, các trang trại cũng đã sử dụng ngô như một loại thức ăn rẻ tiền cho các loại gia súc. Gia súc bắt buộc phải tiêu thụ những loại thức ăn này mà không hề được cho ăn những loại cỏ tự nhiên. Do dạ dày của gia súc vốn không được thiết kế để có thể tiêu hóa được một lượng ngô lớn như vậy, nên hệ tiêu hóa của chúng dần dần bị kém đi, dẫn tới việc chúng có thể nhiễm khuẩn E-coli (gây bệnh tiêu chảy). Và kết quả là, những loại thịt có nguồn gốc từ những loại gia súc ấy cũng sẽ bị nhiễm khuẩn.

Những loại gia súc được nuôi bằng cỏ và chăn thả tự nhiên sẽ không hề gặp vấn đề với khuẩn E-coli nên đương nhiên thịt của chúng sẽ lành mạnh.

khuan e coli
Khuẩn E-coli rất nguy hiểm cho con người

Ngô “Giết” Chúng Ta Như thế Nào?

• Thứ nhất, khuẩn E-coli có thể gây tử vong cho người.

Hàng năm có đến hàng nghìn người tử vong do nhiễm khuẩn E.coli (đặc biệt người già và trẻ em là những người có nguy cơ nhiễm khuẩn cao). Thậm chí những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn E.coli từ rau quả cũng chính là do những loại rau này được trồng trong những khu vực nhiễm nước thải của những trang trại nuôi bò bằng ngô.

Đây là một trong những lí do khiến tôi LUÔN LUÔN sử dụng thịt bò ăn cỏ hay bò rừng thay vì những loại thịt bò nuôi từ các loại ngũ cốc.

• Thứ hai, các chế phẩm từ Ngô chưa bao giờ là “Thứ tốt”!

Và đây là lí do thứ 2 giải thích tại sao ngô có thể giết chết bạn, lí do này liên quan đến những chế phẩm từ ngô và những phụ phẩm của chúng trong những sản phẩm chế biến sẵn.

Bạn hãy thử đọc những ví dụ dưới đây xem:

1. Các loại bò nuôi bằng ngô sẽ cho thịt kém chất lượng lượng hơn, hàm lượng axit béo omega-3 ít hơn trong khi hàm lượng omega-6 lại nhiều hơn.

Nếu bạn ăn nhiều thịt bò nuôi bằng ngô thì cơ thể của bạn sẽ càng bị ảnh hưởng bởi hàng loạt các bệnh viêm mãn tính ngay chính bên trong cơ thể do mất cân bằng giữa omega 6 và omega 3.

Các trường hợp bị viêm mãn tính ấy có thể gây ra nhưng căn bệnh nguy hiểm về tim mạch và thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong.

2. Dầu ngô được tìm tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm chế biến sẵn.

dau ngo tim thay trong san pham che bien
Dầu ngô có nhiều trong các sản phẩm chế biến

Những loại dầu tinh chế này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn về nhiều mặt mà nó còn có thể làm mất cân bằng lượng omega 3 và omega 6 gây ra các bệnh viêm nhiễm mãn tính.

Dầu ngô cũng được làm từ chất béo không bão hào đa không bền vững cao đồng thời do quá trình xử lí nhiệt cao (và do sử dụng các dung môi độc hại trong quá trình xử lí dầu ngô) khiến dầu ngô dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm trong cơ thể. Do vậy, cũng giống như dầu đậu nành, bạn nên tránh chúng ra.

Như vậy, các chế phẩm từ ngô có khả năng gây ra những viêm nhiễm nghiêm trọng trong cơ thể, là tác nhân gây ra các căn bệnh tim mạch nguy hiểm và thậm chí chúng còn có thể dẫn tới tử vong.

Đây chính là hai trong số các lý do mà Ngô đang “giết” bạn.

3. Hàm lượng chất ngọt nhân tạo (HFCS) cao.

HFCS chính là một trong những thành phần phổ biến trong những sản phẩm chế biến sẵn hai hai thấp kỉ gần đây do giá thành rẻ hơn so với đường. Thực tế cho thấy chất này rất phổ biến trong các sản phẩm chế biến sẵn như tương cà chua, nước trộn salat, sốt cà chua… Thậm chí HFCS còn có mặt trong cac loại bánh mỳ, ngũ cốc. Thậm chí HFCS cũng có mặt trong các sản phẩm đồ uống có ga. Và thực tế bạn đang tiêu thụ một lượng lớn các chất độc hại.

Mặc dù đây là những chất rất có hại tới sức khỏe gây ra chết người nhưng tôi vẫn rất ngạc nhiên tại sao chất này lại không bị cấm. Và có lẽ điều nãy chẳng bao giờ xảy ra vì tất cả những công ty lớn đều liên quan đến nghành công nghiệp ngô.

Sử dụng chất HFCS trong thời gian dài không chỉ làm bạn bị béo phì, mà còn gây ra các bệnh như tiểu đường, lão hóa sớm và rất nhiều những vấn đề sức khỏe khác. Béo phì và tiểu đường có thể khiến bạn tử vong.

Và Ngô đã giết bạn thế đấy.

4. Bạn có biết rằng, có khoảng 85% ngô sản xuất là sản phẩm biến đổi gen.

ngo khong tot cho suc khoe
85% Ngô sản xuất là sản phẩm biến đổi gen

Các nhà khoa học (không bị ràng buộc bởi các công ty lớn) cho rằng các sản phẩm biến đổi gen như ngô, đậu nành, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn. Thậm chí những vấn đề này không được biến hiện. Đây cũng là một vấn đề gây tranh cãi rất nhiều vì vậy tôi không muốn đi vào quá sâu vào nó.

Tôi cũng biết rằng điều này có vẻ khá nặng nề, bởi vì ngô là lương thực cơ bản mà lại nguy hiểm đến vậy. Thế nhưng đã đến lúc các bạn cần có cái nhìn đúng đắn về những loại thực phẩm và nguồn gốc những loại thực phảm ảnh hưởng thế nò đến sức khỏe gia đình bạn.

Tuy nhiên nhiều người lại không quý trọng sức khỏe của họ cho đến khi họ đổ bệnh. Đó là sự thật đáng buồn và sẽ luôn là một phần trong cuộc sống chúng ta.

Chúng Ta Nên Ăn Gì?

Điều cần nhất bạn làm là hãy LIÊN TỤC nhắc nhở bản thân luôn chú ý những thực phẩm mình ăn, hãy đọc thật cẩn thận thành phần của những loai thực phẩm chọn mua ngoài siêu thị, và tốt nhất là bạn hãy chọn những thực phẩm hữu cơ.

Luôn nhớ rằng, những thực phẩm chưa qua chế biến mới là những thực phẩm tối ưu nhất.

Hãy chia sẻ bài báo này đến với những người thân và gia đình của bạn để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn!

Trân trọng,

cach giam can nhanh hieu qua

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bầu nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
suzana
suzana
8 Năm Cách đây

e sinh e be xong e 68 kg, e an kieng tinh bot e xuong con 58 kg nhung e muon xuong khoang 5kg nua nhung bg co the cua e thich nghi voi che do an cua e roi bay gio lam sao de xuong kg day chu.e co nen uong thuoc kg?

Dược sĩ Dũng
9 Năm Cách đây

Kim Yến thân mến, cháu muốn giảm cân cháu nên ăn uống khoa học lành mạnh, đúng nhóm trao đổi chất và đúng khẩu phần mà cơ thể cháu cho phép. Cháu nên hạn chế ăn bánh kẹo ngot, đồ ăn nhanh, uống nước có ga hay các loại đồ uống có chất kích thích như cà phê, bia, rượu và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nữa nhé.