Có Thể Giảm Cân Nhanh Với Trà Ô Long?

0
trà xanh giam can
Trà Ô Long thực sự có thể giúp bạn giảm cân nhanh?

Trà Ô Long Có Thực Sự giúp Bạn Giảm Cân Nhanh?

Có thể bạn đã đọc được những quảng cáo như:

“Uống trà Ô Long bạn có thể giảm số quần jean của mình chỉ sau 7 ngày!”

“Giảm 10kg mỡ chỉ trong 30 ngày với trà Ô Long!”

Thậm chí vài năm trước đây bạn đã từng nghe nói rằng, việc chuyển từ dùng cà phê sang dùng trà có thể giảm cân nhanh hơn. Bạn cũng có thể đã đọc hoặc xem vô số những tin tức nói rằng trà xanh có lợi cho sức khỏe như thế nào.

Chào bạn, có 3 bước cần thiết để giảm cân và hầu hết phụ nữ đều bỏ qua ít nhất một trong số đó. Làm bài trắc nghiệm sau đây để xem bạn đã bỏ lỡ điều gì nhé.

 Bạn xem những tin tức đó và khi bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, hoặc là bạn muốn giảm cân, bạn có thể sẽ thử uống trà hoặc bổ sung nó vào thực đơn, hoặc ít nhất là sẽ nghĩ đến nó.

Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng hầu hết các tuyên bố là trà xanh có thể giảm cân nhanh đều là do sự hiểu sai hoặc cố ý báo sai các nghiên cứu thì sao?

Thật không may, đó lại là sự thật. Nếu như bạn mua trà xanh dựa trên những tuyên bố rằng nó có thể giúp bạn giảm nhiều cân nặng, thì tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng, bạn đã bị lừa rồi.

Và đây chính là sự thật:

Trà Ô Long có giảm cân nhanh 1
Trà Ô Long chỉ có tác dụng kích thích giảm béo

Trà Xanh Kích Thích Hoạt Động Trao Đổi Chất Của Bạn

Tuy nhiên đây là một nghiên cứu rất không rõ ràng về những gì mà điều này tác động lên quá trình trao đổi chất của bạn.

Trong nghiên cứu thường được trích dẫn nhiều nhất (Dulloo 1999), một nhóm nghiên cứu Thụy Sỹ đã cho thấy với 270mg trà xanh mỗi ngày có thể làm gia tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn với trung bình khoảng 79 calo và tăng cả quá trình oxy hóa chất béo của bạn.

Nếu bạn tính toán theo môt công thức toán học, có vẻ như 79kcal một ngày sẽ làm giảm thêm  1kg chất béo trong mỗi 44 ngày. Tuy không nhiều nhưng bạn vẫn giảm được nó, có phải không nào? Theo giả thuyết thì mỗi năm bạn sẽ giảm thêm được 8kg mà thôi.

[Bạn Sẽ Thích Bài Viết: Làm Thế Nào Để Giảm Cân; 10 Kg Mỡ Thừa Trong 30 Ngày Mà Không Cần Tập Thể Dục]

Những gì bạn đọc được trên những chương trình quảng cáo kia sẽ không cho bạn biết điều này, nó chỉ nói cho bạn rằng trà xanh có tác dụng giảm cân và thậm chí còn khiến bạn hiểu lầm rằng nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn nhiều nữa.

Một nghiên cứu khác thậm chí còn sử dụng một chiêu tiếp thị táo bạo khi tuyên bố rằng trà Ô Long có thể đốt cháy chất béo gấp 2,5 lần so với trà xanh chỉ sau 24 giờ  tiêu thụ năng lượng.  Đây quả nhiên là một lời tuyên bố hoàn toàn không đúng sự thật.

Nhiều nghiên cứu đã kiểm chứng sự gia tăng ngắn hạn trong hoạt động trao đổi chất khi uống trà xanh, và cũng có những băn khoăn rằng liệu trà xanh có tác dụng giảm cân trong một thời giàn dài hay không.

Liệu trà Ô long có thực sự giảm cân nhanh
Trà xanh tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu này có vẻ rất hấp dẫn nhưng vẫn chưa đi đến kết luận. Do vậy bạn đừng ngây thơ khi tin vào những lời lừa đảo rằng trà xanh có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn cứ tin vào đó mà chỉ uống trà xanh với hi vọng nó sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn thì tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng, bạn chỉ đang lãng phí thời gian mà thôi.

Nếu nói đến lợi ích sức khỏe, tôi không phủ nhận trà xanh có một hiệu quả tuyệt vời. Không chỉ qua các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của trà xanh, mà thực tế đã chứng minh trà xanh quả thật rất tốt cho sức khỏe. Do vậy tôi rất khuyến khích khi bạn thêm trà xanh vào thành phần thức ăn dinh dưỡng của mình như một phần trong cuộc sống hàng ngày.

Nhưng khi nói đến việc giảm một lượng cân nặng lớn trong cơ thể thì bạn cần cân nhắc lại, và hãy cẩn thận khi nghe  những lời quảng cáo mỹ miều kia bởi lẽ chính khoa học cũng đã chứng minh, tác dụng giảm cân của trà xanh là rất nhỏ.

Hãy tự chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng thích hợp kết hợp với những bài tập hợp lý và có một ý chí kiên trì thì nhất định bạn sẽ thành công.

Để biết thêm những bài học bổ ích khác về dinh dưỡng và giảm béo, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác trong trang web của chúng tôi.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe như ý!

Nguyễn Trung Dũng

Dược sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments