Bạn Đã Sẵn Sàng Để Giảm Cân Sau Sinh Chưa?

0

cach giam can sau sinh hieu quaKhi bạn sinh đứa con đầu tiên ở khoảng 25 – 26 tuổi, bạn sẽ rất dễ lấy lại được vóc dáng của mình sau khi sinh. Thế nhưng , sau năm năm, bạn sinh bé thứ hai ở tuổi ba mươi, bạn sẽ thấy rằng, mình rất khó có thể lấy lại vóc dáng như cũ.

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều quá trình giảm cân của các bà mẹ sau khi sinh, và cuối cùng tôi cũng nghiệm ra một điều, hầu hết các chị em thất bại trong việc giảm cân sau sinh đều mắc phải ba sai lầm cơ bản. Những sai lầm ấy thường khiến họ trở thành kẻ thù của quá trình giảm cân sau sinh của chính họ.

Dưới đây là ba câu hỏi mà các nữ khách hàng của tôi thường hỏi mỗi khi họ muốn giảm cân sau sinh. Mà điều đặc biệt là, đó cũng chính là những sai lầm họ hay mắc phải khiến họ mãi cũng chẳng thể giảm được chút xíu cân nặng nào của mình. Nếu như bạn cũng đang muôn giảm cân sau khi sinh bé, bạn cần phải đọc thật kỹ những câu trả lời của tôi để tự ngẫm xem, mình đã sẵn sàng để giảm cân chưa nhé!

1. Tôi Có Nên Tham Khảo Ý Kiến Của Bác Sĩ Trước Khi Giảm Cân Không?

Nếu bạn hỏi tôi rằng bạn có cần thiết hỏi bác sĩ của mình để giảm cân hay không ? Tôi sẽ khuyên bạn nên hỏi bác sĩ xem khi nào mình có thể bắt đầu giảm cân. Điều này có nghĩa là, bạn chỉ có thể giảm cân khi điều kiện sức khỏe của bạn cho phép và phương pháp để bạn giảm cân phải an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé yêu nhà bạn.

Các bà mẹ mới sinh thường rất lo lắng về việc làm sao để giảm cân nhanh chóng sau khi sinh, cho nên họ thường tự mình bắt đầu một chế độ ăn kiêng và tập những bài tập không hợp lý, cũng như dùng những viên thuốc giảm cân độc hại. Phương pháp này không những không an toàn mà còn chẳng bền vững chút nào.

Theo nghiên cứu, sinh con là một trong những kinh nghiệm đau đớn nhất về thể chất mà một người phụ nữ phải trải qua. Do vậy, sau khi sinh con người phụ nữ cần thời gian để phục hồi lại sức khỏe của mình. Cho nên, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết khi nào mình có thể bắt đầu một chương trình giảm cân lành mạnh và khoa học. Đây là một việc làm rất cần thiết.

cach an uong giam can sau sinh2. Tôi Có Thể Giảm Cân Khi Đang Cho Con Bú Không?

Chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm cân có thể không ảnh hưởng đến tính chất dinh dưỡng của sữa mẹ, nhưng chúng lại có thể ảnh hưởng đến lượng sữa có thể được sản xuất ra của người mẹ. Ngoài ra, hương vị tự nhiên của nguồn sữa có thể thay đổi, đây cũng chính là lý do tại sao nhiều  trẻ sơ sinh từ chối bú mẹ sau khi bà mẹ bắt đầu giảm cân.

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng bạn không nên nghĩ đến một chế độ ăn kiêng trong ít nhất là 6 tuần sau khi sinh và 8 tuần nếu bạn đang có kế hoạch cho con bú.

3. Tôi có Phải Chịu Đau Đớn Và Khó Chịu Không?

Đau nhức hoặc cảm thấy khó chịu có thể là dấu hiệu cho việc cơ thể bạn đang bị tổn thương mà chưa được hồi phục hoàn toàn. Điều này có nghĩa là, khi cơ thể bạn đã được phục hồi tốt sau khi sinh, việc giảm cân  sẽ hoàn toàn không hề gây đau đớn hay khó chịu cho cơ thể bạn, và tất nhiên là bạn cần thực hiện đúng cách. Vì vậy  việc cho phép bản thân bạn có đủ thời gian để phục hồi sau khi sinh con cũng là một phần quan trọng cho việc giảm cân.

Giảm cân sau sinh là mục tiêu của hầu hết các bà mẹ sau khi sinh con muốn lấy lại vóc dáng thon gọn của mình. Tuy nhiên, việc giảm cân cũng đòi hỏi phải có trình tự rõ ràng, và cần đảm bảo là bạn chỉ thực hiện nó sau khi đã phục hồi tốt những tổn thương về thể chất mà quá trình mang thai và sinh con gây ra. Bạn đừng bao giờ vì quá nóng lòng giảm cân mà vội vã thực hiện những biện pháp giảm cân cấp tốc, nhất thời vừa có hại cho sức khỏe mà có khi còn khiến bạn hao tiền tốn của, nhưng vẫn không đạt được kết quả như ý.

Hãy chọn cho mình một phương pháp giảm cân an toàn, đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể để nuôi con thật tốt, lại vừa có thể mang lại hiệu quả giảm cân lâu dài, mãi mãi.

Chúc bạn và bé yêu luôn mạnh khỏe.

Bắt đầu một chương trình giảm cân tùy chỉnh. Bữa Ăn Hoàn Hảo giúp bạn áp dụng những thói quen lành mạnh để bạn có thể giảm cân và duy trì nó. Chương trình của bạn được tùy chỉnh theo mục tiêu và nhu cầu thể chất của bạn. Chỉ cần làm bài đánh giá nhanh và bắt đầu ngay hôm nay. Nhấn đây để bắt đầu
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments